Đại sứ Mỹ ở Việt Nam nghĩ gì trong ngày lịch sử LGBT của Mỹ

Đại sứ Mỹ ở Việt Nam nghĩ gì trong ngày lịch sử LGBT của Mỹ

VOV.VN - Trong ngày Mỹ thông qua luật kết hôn đồng tính, Đại sứ Ted Osius đã bày tỏ trên Facebook rằng ông cảm thấy tự hào về đất nước.

Vào lúc 0h ngày 27/6 giờ Việt Nam, tức 12h ngày 26/6 theo giờ Mỹ, Đại sứ Mỹ ở Việt Nam Ted Osius đã vui vẻ thông báo trên trang Facebook của mình rằng, Tổng thống Obama đã tuyên bố các cặp đôi đồng tính có quyền hợp pháp để kết hôn ở nước Mỹ. 

dai su my o viet nam nghi gi trong ngay lich su lgbt cua my hinh 1
Ảnh chụp từ Facebook của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius

Đại sứ Mỹ Ted Osius cũng đã trích dẫn thêm những chia sẻ của Tổng thống Mỹ Barack Obama đăng trên Twitter sau khi Tòa án tối cao thông qua quyết định cho phép kết hôn đồng giới: "Ngày hôm nay là một bước tiến lớn của chúng tôi trong việc hướng tới sự bình đẳng. Các cặp vợ chồng đồng tính có quyền kết hôn giống như những người khác". 

Đại sứ Ted Osius đồng thời bày tỏ, ông cảm thấy tự hào về đất nước của mình, về chính quyền hiện tại. Cùng với dòng chia sẻ trạng thái này, ông Osius cho đăng tải bức tranh vẽ về Nhà Trắng cùng 6 màu sắc đại diện cho cộng đồng LGBT. 

Được biết, ông Ted Osius là người đồng tính thứ 7 của Mỹ được Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm làm đại sứ tại nước ngoài. Tối 18/11/2014, ông Ted Osius chính thức được Thượng viện Mỹ thông qua chức danh Đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Ông đến Việt Nam cùng với người bạn đời của mình là ông Clayton Bond. 

dai su my o viet nam nghi gi trong ngay lich su lgbt cua my hinh 2
Gia đình nhỏ của Đại sứ Mỹ Ted Osius (ảnh: KT)

Theo các phương tiện truyền thông Mỹ, ông Osius đã gặp gỡ ông Bond vào năm 2004 tại cuộc họp mặt của những người đồng tính trong ngành Ngoại giao Mỹ. Họ sau đó đã tiến hành lễ kết hôn vào năm 2006 tại Vancouver, Canada. Hiện tại, ông và Bond đã nhận nuôi một bé trai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close