Đại sứ Mỹ Trừng phạt Triều Tiên vẫn chưa đủ, không nên ảo tưởng

Đại sứ Mỹ: Trừng phạt Triều Tiên vẫn chưa đủ, không nên ảo tưởng

VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Haley cho rằng lệnh trừng phạt Triều Tiên vừa được thông qua dù mạnh nhưng vẫn chưa đủ.

Ngày 5/8 Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên để đáp trả việc nước này leo thang chương trình thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

dai su my trung phat trieu tien van chua du, khong nen ao tuong hinh 1
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc - Haley (áo đỏ). Ảnh: AP.

Trọng tâm của lệnh trừng phạt mới này là việc cấm Triều Tiên xuất khẩu than và một số mặt hàng chủ lực khác.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley thừa nhận đây là gói trừng phạt kinh tế lớn nhất, nặng nề nhất cho tới nay nhằm vào Triều Tiên.

Tuy nhiên bà Haley vẫn cho rằng như thế là chưa đủ và tuyên bố “chúng ta không nên ảo tưởng tin rằng vấn đề đã được giải quyết”.

Phát biểu trước các thành viên Hội đồng Bảo an sau cuộc bỏ phiếu, Đại sứ Haley nhấn mạnh: “Mối đe dọa của một chế độ Triều Tiên hạt nhân hóa vẫn còn đó... và đang nhanh chóng trở nên nguy hiểm hơn”.

Nghị quyết trừng phạt Triều Tiên do Mỹ soạn thảo sau khi đã thương thuyết với nước láng giềng của Triều Tiên là Trung Quốc.

Mục đích của nghị quyết là gây sức ép để đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán về chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Hội đồng Bảo an đã có nhiều lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên nhưng vẫn thất bại trong việc ngăn chặn các nỗ lực của Triều Tiên cải thiện năng lực tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của họ./.

Theo AP

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN