Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tổ chức kỷ niệm Năm Zayed 2018

VOV.VN -Ngày 8/8/2018, Đại sứ quán UAE tại Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm Năm Zayed 2018 và khai trương Triển lãm với cùng chủ đề.

PC_Article_AfterShare_1

Tham dự Lễ kỷ niệm có Đại sứ và đại diện các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, lãnh đạo một số bộ ngành của Việt Nam.
Năm 2018 Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà sáng lập đất nước, cố Tổng thống Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan, vị Tổng thống đầu tiên của UAE năm 1971 và tại vị cho đến khi qua đời năm 2004.

Để kỷ niệm sự kiện lịch sử quốc gia này, Tổng thống đương nhiệm Sheikh Khalifa bin Zayed AlNahyan đã tuyên bố năm 2018 được gọi là “Năm Zayed” ở UAE. Trong Năm Zayed sẽ có nhiều sự kiện và sáng kiến diễn ra tại UAE và quốc tế để tưởng niệm Nhà lãnh đạo Sheikh Zayed, tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của Ngài, và thúc đẩy các giá trị nhân văn.

dai su quan uae tai viet nam to chuc ky niem nam zayed 2018 hinh 1
Đại sứ UAE tại Việt Nam Obaid Saeed Bintaresh Al Dhaheri giới thiệu thân thế sự nghiệp của cố Tổng thống Sheikh Zayed tại lễ kỷ niệm.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ UAE tại Việt Nam Obaid Saeed Bintaresh Al Dhaheri đã giới thiệu một số thông tin về cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của cố Tổng thống Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan cho sự phát triển giàu mạnh của đất nước. Cố Tổng thống Sheikh Zayed sinh thời rất quan tâm đến phát triển trên mọi lĩnh vực như y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng ở UAE  tạo ra sự chuyển biến nhanh chóng trong toàn bộ đời sống xã hội UAE.

Giới thiệu một số thành tựu của đất nước, Đại sứ khẳng định, tất cả các chỉ số hiện nay đều nói lên sự ổn định của nền kinh tế và tiềm năng phát triển của UAE, giúp UAE trở thành trung tâm thương mại lớn trong khu vực, là trạm trung chuyển quốc tế về hàng hải và hàng không kết nối Đông Tây. Những thành công này có được là nhờ nhiều yếu tố, trong đó có sự ổn định chính trị, an ninh, cơ sở hạ tầng phát triển, môi trường pháp lý thuận lợi. Những yếu tố này giúp UAE trở thành điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp, giúp UAE trở thành nền kinh tế lớn thứ hai trong thế giới Arab và đạt được tỉ lệ tăng trưởng ấn tượng. 

PC_Article_Middle

dai su quan uae tai viet nam to chuc ky niem nam zayed 2018 hinh 2
Triển lãm Năm Zayed 2018

Đại sứ UAE Obaid Saeed Bintaresh Al Dhaheri nhấn mạnh: “Cách tốt nhất để kỷ niệm Năm Zayed là bước tiếp những bước chân của Ngài, truyền cảm hứng cho  tầm nhìn, ý tưởng, giá trị cốt lõi mà vốn được xem như ánh sáng để phấn đấu cho sự phát triển, phồn vinh, luôn tiến lên phía trước, và củng cố vị thế của UAE là một trong số các quốc gia phát triển nhất trên tất cả các lĩnh vực”./.

dai su quan uae tai viet nam to chuc ky niem nam zayed 2018 hinh 3
Đại sứ UAE Obaid Saeed Bintaresh Al Dhaheri và Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Vũ Hồng Nam xem Triển lãm (Ảnh do ĐSQ cung cấp).
dai su quan uae tai viet nam to chuc ky niem nam zayed 2018 hinh 4
Đại sứ UAE Obaid Saeed Bintaresh Al Dhaheri và các quan khách chụp ảnh lưu niệm (Ảnh do ĐSQ cung cấp).

Bích Đào/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lễ chôn cất cố Tổng thống George H.W. Bush
VOV.VN - Sau đây là những hình ảnh mới về lễ chôn cất thi hài cố Tổng thống Bush cha tại Texas, Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x