Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ: Cánh cửa đối thoại Trung Mỹ vẫn mở

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ: Cánh cửa đối thoại Trung-Mỹ vẫn mở

VOV.VN -Ông Thôi Thiên Khải cũng tiết lộ, trong các cuộc đàm phán thương mại, Mỹ nhiều lần thay đổi ý kiến chỉ sau một đêm, phá vỡ thỏa thuận đạt được ban đầu.

Ngày 21/5, khi trả lời phỏng vấn của báo chí Mỹ, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải khẳng định, Trung Quốc vẫn chuẩn bị để đối thoại với Mỹ nhằm đạt được thỏa thuận.

dai su trung quoc tai my: canh cua doi thoai trung my van mo hinh 1
Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải. Ảnh: Chinanews

Đại sứ Trung Quốc bày tỏ, cách cửa đối thoại giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn mở, mặc dù hai bên chưa công bố kế hoạch đàm phán cho lần gặp tiếp theo.

Tuy nhiên, ông Thôi cũng cho biết, đại diện đàm phán của Mỹ “thường xuyên” rút một phần trong Thỏa thuận thương mại vào phút chót, trong khi Trung Quốc nỗ lực thực hiện cam kết. Ông nói, “nếu chúng ta nhìn lại tiến trình đàm phán thương mại suốt một năm qua sẽ thấy, rõ ràng, phía Mỹ không chỉ một lần thay đổi ý kiến chỉ sau một đêm, phá vỡ thỏa thuận đạt được ban đầu”.

Đây là lần hiếm hoi quan chức Trung Quốc tiết lộ các thông tin về nội tình cuộc đàm phán giữa hai nước.

Ông Thôi Thiên Khải cũng chỉ trích những cáo buộc của Mỹ đối với Huawei trong vấn đề an ninh là vô căn cứ, đồng thời nhấn mạnh, "tất cả hành động nhằm vào Huawei là xuất phát từ động cơ chính trị"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close