Dan My vui mung di du lich chau Au vi dong euro rot gia

Dân Mỹ vui mừng đi du lịch châu Âu vì đồng euro rớt giá

VOV.VN - Ngày 14/3, du khách từ Mỹ mạnh dạn chi tiêu USD khi du lịch ở châu Âu vì đồng USD tăng mạnh, được giao dịch với tỷ giá ngang với đồng euro.

Tại thủ đô Athens, Hy Lạp, khách du lịch Mỹ đến tham quan khu khảo cổ Acropolis cho biết họ đang tận dụng lợi thế của đồng USD mạnh để du lịch ra nước ngoài.

Một du khách ở Chicago (Mỹ) nói: “Chúng tôi đã lên kế hoạch đi nghỉ này từ cách đây khá lâu, và chắc chắn chúng tôi đến đây, nhưng rõ ràng với điều kiện tỷ giá hiện nay, chúng tôi may mắn vì có thể chi trả để đi tham qua nhiều nơi, làm được nhiều việc hơn. Tôi rất vui”. 

dan my vui mung di du lich chau au vi dong euro rot gia hinh 1 Du khách tham quan ở Hy Lạp (Internet)

 Du khách Joan ở Miami tự thưởng cho mình đồ trang sức bằng vàng làm quà sinh nhật vì đồng euro giảm giá. Còn chị Christen đến từ Texas Mỹ cũng tỏ ra rất hài lòng khi chờ chuyến xe bus để đến thăm cảng Piraeus của Hy Lạp: Thật tuyệt vời vì chúng tôi vừa đi châu Âu nhưng chuyến đi đó đắt đỏ hơn nhiều. Chuyến đi này, tôi chi tiêu nhiều hơn và chắc chắn chiều nay sẽ đi mua sắm”.

Ngân hàng Đầu tư Mỹ Goldman Sachs dự báo, đồng euro sẽ còn trượt giá với tỷ giá quy đổi ngang với đồng USD Mỹ trong vòng 1 năm và hạ xuống mức thấp kỉ lục vào cuối năm 2017.

Tuần qua, đồng euro xuống mức thấp nhất trong 12 năm, chỉ còn 1,049 USD đổi được 1 euro. Thời tiết tốt cùng với đồng euro yếu đi vì chương trình nới lỏng định lượng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), châu Âu sẽ tiếp đón sự gia tăng đột biến của du khách đến từ Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close