Đảng CDU bỏ phiếu tìm người sẽ thay thế Thủ tướng Đức Merkel

VOV.VN - Ngày 7/12, Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ bỏ phiếu để quyết định người thay thế vị trí của bà.

PC_Article_AfterShare_1

Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm nay (7/12) sẽ bỏ phiếu để quyết định người thay thế bà Merkel làm Chủ tịch đảng CDU và đồng thời sẽ thay thế bà Merkel làm Thủ tướng.

dang cdu bo phieu tim nguoi se thay the thu tuong duc merkel hinh 1
Đức bỏ phiếu bầu Chủ tịch đảng CDU thay thế thủ tướng Merkel. Ảnh: Reuters.

2 ứng cử viên hàng đầu là Annegret Kramp-Karrenbauer, người được bà Merkel nâng đỡ và ông Friedrich Merz, người luôn có quan điểm bất đồng với bà Merkel trong vấn đề người tỵ nạn và Liên minh châu Âu. Hồi tháng 10/2018, bà Merkel tuyên bố sẽ từ chức Chủ tịch đảng Dân chủ Cơ đốc giáo nhưng vẫn làm Thủ tướng, sau một loạt thất bại kể từ khi bà quyết định mở cửa biên giới nước Đức đón người tỵ nạn từ Trung Đông năm 2015.

1.001 đại biểu của đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) sẽ bỏ phiếu chọn tân Chủ tịch đảng tại đại hội ở Hamburg. Người chiến thắng sẽ dẫn dắt đảng Dân chủ Cơ đốc giáo trong cuộc bầu cử vào tháng 10/2021.

PC_Article_Middle

Theo các cuộc khảo sát mới nhất, 47% số thành viên CDU ủng hộ ứng cử viên Kramp-Karrenbauer, 37% ủng hộ ông Friedrich Merz, và 12% ủng hộ Bộ trưởng Y tế Jens Spahn./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

chính trường Đức Thủ tướng Đức từ chức Angela Merkel CDU thay thế thủ tướng Merkel

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x