Đảng của cựu Thủ hiến Catalonia tuyên bố sẽ tham gia bầu cử sớm

VOV.VN - Ngày 21/12 tới, các thành viên đảng PDeCAT sẽ đi bỏ phiếu với niềm tin và mong muốn đáp ứng được những mong mỏi của cử tri Catalonia.

PC_Article_AfterShare_1

Đảng PDeCAT của cựu Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont ngày 30/10 tuyên bố sẽ tham gia cuộc bầu cử sớm do chính quyền trung ương Tây Ban Nha tiến hành vào ngày 21/12 tới.

Trả lời báo chí, người phát ngôn đảng PDeCAT, ông Marta Pascal cho biết, ngày 21/12 tới, các thành viên đảng này sẽ đi bỏ phiếu với niềm tin và mong muốn đáp ứng được những mong mỏi của cử tri Catalonia. Phát biểu đưa ra 3 ngày, sau khi cơ quan lập pháp Catalonia đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Tây Ban Nha, buộc chính phủ trung ương Tây Ban Nha phải chính thức kiểm soát chính quyền khu vực tự trị này.

dang cua cuu thu hien catalonia tuyen bo se tham gia bau cu som hinh 1
Cựu Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont (trái) cùng các quan chức chính quyền Catalonia. Ảnh: Getty.

Cùng ngày, Cơ quan lập pháp Catalonia cũng đã hủy cuộc họp dự kiến vào ngày 31/10. Một số nguồn tin cho biết, cơ quan này dường như cũng đã chấp thuận yêu cầu giải tán từ chính quyền trung ương. Trong khi đó, một số nguồn từ Chính phủ Tây Ban Nha cho biết, cựu Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont hiện đang ở Bỉ.

PC_Article_Middle

Động thái này diễn ra 3 ngày, sau khi cơ quan lập pháp Catalonia đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Tây Ban Nha, buộc Thủ tướng Mariano Rajoy quyết định giải tán cơ quan này, cách chức Thủ hiến Puigdemont cùng ban lãnh đạo chính quyền tự trị, đồng thời ra lệnh tiến hành bầu cử sớm tại vùng này vào tháng sau./.

Thu Hoài/VOV - Trung tâm Tin Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ “xế hộp” Lexus đâm liên hoàn tại Hà Nội: Nhân chứng kể lại sự việc
VOV.VN - Theo nhân chứng, “xế hộp” Lexus đã tông vào nhiều người trong đó có một du khách nước ngoài, sau tai nạn 2 phụ nữ trong xe hoảng loạn tháo chạy.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x