Đảng Dân chủ Mỹ hạn chế đại biểu trực tiếp tham dự đại hội toàn quốc

Đảng Dân chủ Mỹ hạn chế đại biểu trực tiếp tham dự đại hội toàn quốc

VOV.VN -Các chi tiết liên quan tới số lượng đại biểu có thể tham dự trực tiếp sẽ được công bố sau khi giới chức y tế hoàn thành đánh giá về diễn biến dịch bệnh.

Cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống tại đại hội đảng toàn quốc.

dang dan chu my han che dai bieu truc tiep tham du dai hoi toan quoc hinh 1
Cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Detroit News

Ủy ban đại hội toàn quốc đảng Dân chủ ngày 24/6 thông báo địa điểm tổ chức đại hội sẽ được di dời sang một trung tâm hội nghị quy mô nhỏ hơn ở thành phố Milwaukee thuộc bang Wisconsin. Ủy ban này hiện cũng đang cân nhắc các giải pháp nhằm đảm bảo toàn bộ các đại biểu có thể bỏ phiếu đối với việc đề cử ứng cử viên tổng thống của đảng, trực tiếp hoặc trực tuyến trong thời gian diễn ra đại hội từ 17/8 tới 20/8.

Các chi tiết liên quan tới số lượng đại biểu có thể tham dự trực tiếp sẽ được công bố sau khi giới chức y tế hoàn thành đánh giá về diễn biến dịch bệnh.

Trong khi đó, hồi đầu tháng, Ủy ban quốc gia của đảng Cộng hòa đã thông báo dời các hoạt động chính, bao gồm bài phát biểu chấp nhận đề cử của ông Donald Trump, từ bang Bắc Carolina sang Florida. Quyết định này được đưa ra sau khi thống đốc bang Bắc Carolina thông báo sẽ không thể bảo đảm an toàn về sức khỏe cho hàng nghìn người tham dự đại hội của đảng Cộng hòa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại bang này chưa có dấu hiệu suy giảm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close