Đảng Tiến bước của Tân Tổng thống Macron chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội

VOV.VN - Đảng Tiến bước của Tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang tất bật chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội Pháp sắp tới.

Một trong những biện pháp nhằm chuẩn bị những bước đi trong tương lai của đảng chính là phải luật hóa đời sống chính trị của đảng.

Theo Tổng thư ký đảng Tiến bước Richard Ferrand, đảng này sẽ chỉ định các ứng cử viên đại diện cho đảng tham gia giành ghế trong Quốc hội tại 577 khu vực bỏ phiếu hành chính trên toàn nước Pháp, trong đó phân bổ 50% ứng cử viên là nữ và 50% ứng cử viên đại diện từ các thành phần khác trong xã hội.

dang tien buoc cua tan tong thong macron chuan bi cho bau cu quoc hoi hinh 1
Những người ủng hộ đảng Tiến bước của ông Macron ăn mừng chiến thắng. Ảnh: AFP

Theo một số nguồn tin, đảng Tiến bước (En Marche!) của ông Macron cũng sẽ đổi tên thành đảng “ Tiến bước cho Cộng hòa Pháp” (La Republique En Marche!).

Kết quả hai cuộc thăm dò dư luận được công bố ngày 7/5 cho thấy, đảng Tiến bước của Tổng thống đắc cử Pháp Macron cùng các đồng minh sẽ dẫn đầu trong vòng một cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 6/2017.

Kết quả thăm dò của hãng Harris Interactive cho thấy 26% số người được hỏi sẽ bỏ phiếu cho đảng Tiến bước của ông Macron trong vòng một cuộc bầu cử Hạ viện vào ngày 11/6 tới.

Trong khi đó, đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN) được dự đoán sẽ giành 22% số phiếu, tương đương với tỉ lệ ủng hộ dành cho đảng Những người Cộng hòa (LR) cùng đồng minh là đảng trung hữu UDI-UC. Đảng “Nước Pháp không khuất phục” (France Unbowed) giành được 13% tỷ lệ ủng hộ, còn đảng Xã hội chỉ nhận được 8% số ý kiến ủng hộ./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x