Đánh bom liên tiếp tại thủ đô Kabul, Afghanistan trước lễ Eid-ul Fitr

Đánh bom liên tiếp tại thủ đô Kabul, Afghanistan trước lễ Eid-al Fitr

VOV.VN - Một quả bom từ tính đã bất ngờ phát nổ khi chiếc xe chở nhân viên Chính phủ đi qua một khu vực ở thủ đô Kabul, Afghanistan khiến 5 người thiệt mạng.

Giới chức Afghanistan vừa cho biết, một quả bom từ tính đã bất ngờ phát nổ khi chiếc xe chở nhân viên Chính phủ đi qua một khu vực ở thủ đô Kabul, Afghanistan hiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

danh bom lien tiep tai thu do kabul, afghanistan truoc le eid-ul fitr hinh 1
Đánh bom liên tiếp tại thủ đô Kabul, Afghanistan trước lễ Eid-al Fitr (Ảnh minh họa: KT)

Vụ nổ đã khiến chiếc xe buýt biến thành một quả cầu lửa. Đây là vụ đánh bom mới nhất trong hàng loạt vụ đánh bom xảy ra ở thủ đô Kabul trong những ngày gần đây, trước thời điểm lễ Eid-al Fitr - còn gọi là lễ xả chay hay lễ đánh dấu kết thúc tháng lễ ăn chay Ramadan sắp đến gần. Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Vụ đánh bom xảy ra chỉ ít giờ sau khi Bộ Nội vụ Afghanistan thông báo tăng cường an ninh tại các thành phố lớn của nước này trước lễ Eid-al Fitr. Hôm 2/6, một vụ nổ nhằm vào xe chở sinh viên đại học ở Kabul cũng đã cướp đi mạng sống của 2 người và khiến 24 người khác bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close