Đánh bom liều chết nghi nhằm vào Phó Tổng thống Ápganixtan

VOV.VN -Cảnh sát Kabul cho biết, vụ nổ xảy ra gần lối vào sân bay, nơi những người ủng hộ chờ đợi để chào đón ông Dostum khi đoàn xe của ông đi qua.

Cảnh sát Ápganixtan hôm nay (22/7) cho biết, ít nhất 14 người đã thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra gần cửa chính của sân bay Kabul - nơi những người ủng hộ đứng chờ Phó Tổng thống nước này Abdul Rashid Dostum trở về nước, sau hơn 1 năm sống tại Thổ Nhĩ Kỳ.

afghanistan danh bom tai san bay ngay tai kabul hinh 1
Hiện trường một vụ đánh bom ở Afghanistan. Ảnh minh họa: AP. 

Người phát ngôn cảnh sát thủ đô Kabul, Hashmat Stanikzai cho biết, vụ đánh bom khủng bố xảy ra lúc 17 giờ chiều nay 22/7, theo giờ địa phương, chỉ vài phút khi đoàn xe của Phó Tổng thống Abdul Rashid Dostum đi qua. Theo thông tin ban đầu, hầu hết số nạn nhân là dân thường và nhân viên an ninh. Phó Tổng thống Abdul Rashid Dostum an toàn sau vụ đánh bom trên.

Tháng 5 năm ngoái, Phó Tổng thống Ápganixtan Abdul Rashid Dostum đã rời đất nước sang Thổ Nhĩ Kỳ sống khi bị cáo buộc tổ chức vụ bắt cóc và tra tấn một đối thủ chính trị. Ông đã bác bỏ những cáo buộc trên và cho biết mình rời đất nước với mục đích để đi kiểm tra sức khỏe và vì lý do gia đình.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận tiến hành vụ đánh bom khủng bố trên./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 26: Đào bị cưỡng hiếp, Nghĩa bị My "sói" hãm hại
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 26": My "sói" càng ngày càng tàn độc khi tiếp tục hãm hại em gái Lan và cho đàn em đánh trọng thương Nghĩa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x