Đánh bom nhà thờ Hồi giáo Afghanistan: Gần 120 người thương vong

VOV.VN - Những kẻ tấn công đã xả súng vào đám đông và kích nổ bom mang trên mình khi hơn 100 người đang cầu nguyện trong nhà thờ.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 3/8, giới chức Afghanistan thông báo ít nhất 39 người đã thiệt mạng và hơn 80 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo Shitte tại tỉnh Paktia, miền Đông nước này, xảy ra trước đó cùng ngày.

danh bom nha tho hoi giao afghanistan gan 120 nguoi thuong vong  hinh 1
Lực lượng an ninh Afghanistan triển khai trên tuyến đường dẫn tới nhà thờ Hồi giáo Shitte bị tấn công. Ảnh: EPA

Số người thiệt mạng có thể sẽ tiếp tục gia tăng khi nhiều người bị thương nặng.

Cảnh sát trưởng của tỉnh Paktia, Raz Mohammad Mandozai cho biết, hai tay súng khủng bố đã tấn công một nhà thờ hồi giáo tại thành phố Gardez, nơi có hơn 100 người đang cầu nguyện.

PC_Article_Middle

Những kẻ tấn công đã  xả súng vào đám đông và một trong hai tên đã cho kích nổ bom mang trên mình. Kẻ còn lại đã bị lực lượng an ninh bắn hạ tại hiện trường.

Hiện vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng nhận tiến hành vụ tấn công đẫm máu trên. Tuy nhiên, nhiều khả năng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đứng đằng sau vụ việc này, bởi người Hồi giáo dòng Shitte là một trong những mục tiêu tấn công của tổ chức khủng bố này./.

Đình Nam/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x