Đánh bom nhằm vào Đảng chống Taliban ở Pakistan

VOV.VN - Ngày 10/7, một vụ đánh bom liều chết tại thành phố Peshawar khu vực Tây Bắc Pakistan làm ít nhất 12 người thiệt mạng.

Theo cảnh sát địa phương, cuộc tấn công nhằm vào cuộc họp của Đảng quốc gia Awami- ANP, nổi tiếng với lập trường chống Taliban. Vụ tấn công cũng khiến gần 50 người khác bị thương. Sau vụ tấn công, những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

danh bom nham vao dang chong taliban o pakistan hinh 1
Trong cuộc đánh bom liều chết ngày 10/7, con trai lãnh đạo cấp cao Đảng quốc gia Awami - Bashir Bilour là Haroon Bilour cũng đã thiệt mạng. (Ảnh: Urdupoint).
Đảng quốc gia Awami là mục tiêu tấn công của Taliban trong cuộc bầu cử năm 2013. Lãnh đạo cấp cao Đảng quốc gia Awami là Bashir Bilour cũng đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết. Trong cuộc đánh bom liều chết ngày 10/7, con trai ông là Haroon Bilour, ứng cử viên trong cuộc bầu cử vào Hội đồng tỉnh dự kiến tổ chức vào ngày 25/7 tới cũng đã thiệt mạng. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ đánh bom.

Thành phố Peshawa nằm giáp biên giới Afghanistan từ lâu đã là nơi trú ngụ của các chiến binh Hồi giáo./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x