Đánh bom ở Thổ Nhĩ Kỳ: 12 cảnh sát thiệt mạng

VOV.VN- 12 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong một cuộc đánh bom của nhóm phiến quân người Kurd ở tỉnh miền Đông Igdir.

Theo AFP, vụ tấn công xảy ra chỉ 2 ngày sau khi 16 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cũng thiệt mạng trong 2 vụ nổ bom liên tiếp tại xã Daglica thuộc tỉnh miền Đông Nam Hakkari.

Cái chết của các binh sĩ nói trên đã khiến Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu ngày 7/9 thề sẽ quét sạch phiến quân người Kurd ra khỏi khu vực núi non ở miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ.

danh bom o tho nhi ky 12 canh sat thiet mang hinh 1
Cảnh sát đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện trên đường phố sau các vụ đánh bom. Ảnh Reuters

“Tất cả các dãy núi, vùng đồng bằng, cao nguyên và các thành phố ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sạch bóng những kẻ khủng bố”, ông Davutoglu nói.

Dự kiến, ngày 8/9, ông Davutoglu sẽ dự tang lễ của các binh sĩ thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom tại Daglica.

Để đáp trả vụ tấn công tại Daglica, hơn 50 máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một đợt không kích kéo dài 6 giờ liền vào sáng 8/9 tại miền Bắc Iraq khiến 40 phiến quân người Kurds thiệt mạng.

Cuộc không kích trên diễn ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm ngày 1/11 tới. Theo đó, Thủ tướng Davutoglu cam kết cuộc bầu cử này sẽ được tổ chức “một cách dân chủ” và yêu cầu các lực lượng chính trị trong cả nước cần “kề vai sát cánh với nhau”.

Trong khi đó, đồng Chủ tịch của Đảng Dân chủ Nhân dân (HDP) ủng hộ người Kurd Selahattin Demirtas đã kêu gọi người Turk và người Kurd làm hòa với nhau.

“Tôi kêu gọi những người anh em chúng ta, dù có làm gì đi nữa cũng không làm hại đồng loại của mình. Người Kurd và người Turk phải yêu thương lẫn nhau và liều thuốc tốt nhất để dẹp bỏ mọi hiềm khích là hòa bình”, ông Demirtas nói./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x