Đấu pháo tại biên giới Israel- Lebanon: LHQ kêu gọi “kiềm chế tối đa“

VOV.VN -Thủ tướng Israel tuyên bố đã đặt quân đội nước này trong tình trạng sẵn sàng nhằm đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra tại biên giới với Liban

Khu vực biên giới giữa Israel và Lebanon hôm qua (1/9) chứng kiến những màn đáp trả quân sự ác liệt giữa quân đội Israel và Phong trào vũ trang Hồi giáo Herbollah. Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại biên giới Lebanon đã kêu gọi các bên kiềm chế tối đa.

Lính Lebanon xem xét hiện trường bị nã đạn pháo từ Israel ngày 29/12 - AFP-TTXVN

Phong trào vũ trang Herbollah cho biết, đã phóng tên lửa chống tăng về phía miền Bắc Israel nhằm đáp trả các cuộc tấn công của Quân đội nước này vào khu vực miền Nam Lebanon. Vụ tấn công đã phá hủy một phương tiện quân sự của Israel tại Avivim. Quân đội Israe cũng ngay lập tức trả đũa bằng các cuộc không kích nhằm vào những vị trí được xác định là nơi Herbollah đã bắn tên lửa, ở miền Nam Lebanon.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng ngày tuyên bố đã đặt quân đội nước này trong tình trạng sẵn sàng nhằm đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra tại biên giới với Lebanon:"Chúng ta đã bị tấn công bởi  một số tên lửa chống tăng. Chúng tôi đã đáp trả bằng 100 quả đạn pháo, hỏa lực trên không và nhiều biện pháp khác nhau. Chúng tôi đang tiến hành tham vấn về những bước đi tiếp theo. Tôi đã ra chỉ thị cho quân đội sẵn sàng cho mọi kịch bản và chúng tôi sẽ quyết định tương lai phù hợp với diễn biến tình hình.”

Người dân Israel tại khu vực bán kính 4 km quanh biên giới Lebanon cũng được khuyến cáo tránh ra ngoài nếu không cần thiết và tìm nơi tránh bom.

Thủ tướng Lebanon Saad Hariri thì ngay lập tức điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và một cố vấn của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm yêu cầu Mỹ, Pháp và cộng đồng quốc tế can thiệp./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đức kêu gọi giải pháp 2 nhà nước để chấm dứt xung đột Israel-Palestine

VOV.VN - Ngày 29/8, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi một giải pháp hai nhà nước để giải quyết cuộc xung đột Israel-Palestine.

Lại đụng độ tại biên giới Gaza – Israel : Ít nhất 75 người bị thương

VOV.VN -Trong số những người bị thương có 1 nhà báo và 1 nhân viên y tế.

Israel tuyên bố mở rộng chủ quyền các khu định cư

VOV.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm nay (1/9) cho biết, ông có ý định sáp nhập khu định cư Israel vào khu Bờ Tây.

Tin cùng chuyên mục