GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đe dọa đánh bom hàng loạt trường phổ thông trung học Ba Lan

VOV.VN - Đợt thi cuối cấp Trung học phổ thông tại Ba Lan đã bị ảnh hưởng sau khi cảnh báo đặt bom được gửi tới hơn 100 trường trên toàn lãnh thổ.

Một phát ngôn viên của Ủy ban thi cử quốc gia cho biết, ngay đêm mùng 5 rạng sáng ngày 6/5, hiệu trưởng các trường tổ chức thi nhận được thư điện tử thông báo có bom hoặc bình chứa khí độc được đặt tại các địa điểm thi. Tác giả của một trong số những thư điện tử còn nêu rõ những kẻ khủng bố Hồi giáo sẽ đứng ra tiến hành vụ này.

Ngay lập tức lực lượng cảnh sát điều tra trung ương được huy động để tìm hiểu sự việc. Tổng cộng có 122 trường trên toàn quốc nhận được thông báo đe dọa có chất nổ, trong đó có cả các trường tại thủ đô Warszawa.

Giờ làm môn Văn đầu tiên sáng 6/5 đã phải bị trì hoãn lại vài chục phút cho tới 1 giờ để các chuyên gia tìm kiếm các thiết bị nổ. Sau khi được thông báo đó chỉ là lời cảnh báo giả, các thí sinh mới quay trở lại làm bài thi như bình thường. Tuy nhiên, một trường đã phải sơ tán toàn bộ thí sinh và kỳ thi sẽ được thực hiện chậm lại một tháng so với thông lệ.  

Có khoảng 270.000 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học kéo dài từ ngày 6 tới ngày 25/5. Kết quả kỳ thi sẽ được công bố vào tháng 7 và là cơ sở quan trọng để các trường đại học xét tuyển thí sinh đầu vào./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Khoảnh khắc Trái Đất chuyển từ ngày sang đêm nhìn từ không gian

VOV.VN - Đoạn video do NASA quay từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) cho thấy ranh giới giữa ngày và đêm - một hình ảnh cực hiếm thấy, có thể quan sát bằng mắt thường.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP