Đệ nhất phu nhân Mỹ một mình công du 4 nước châu Phi

Đệ nhất phu nhân Mỹ một mình công du 4 nước châu Phi

VOV.VN - Chuyến công du nước ngoài một mình đầu tiên của bà Melania Trump tới châu Phi được coi là cơ hội để bà xây dựng hình ảnh trước công chúng.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã rời Mỹ ngày 1/10 cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới châu Phi mà không có Tổng thống Donald Trump đi cùng. Người phát ngôn của bà Melania là Stephanie Grisham thông tin tới trang Newsweek rằng: "Chúng tôi sẽ rời đi ngày hôm nay và sẽ ghé thăm Ghana, Malawi, Kenya và Ai Cập".

de nhat phu nhan my mot minh cong du 4 nuoc chau phi hinh 1
Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại Nhà Trắng ngày 7/5/2018. Ảnh: Getty

Bà Grisham cũng cho biết thêm: "Bà Melania sẽ thăm các quốc gia này để hiểu hơn về những thách thức mà họ đang phải đối mặt cũng như xem xét những nơi Mỹ đang tạo ảnh hưởng tích cực. Để thực hiện viện trợ, văn phòng chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ) và mỗi bên sẽ tập trung vào một hoặc nhiều dự án ở mỗi quốc gia".

Theo bà Grisham, các chuyến thăm của bà Melania Trump sẽ thúc đẩy "giáo dục, y tế, bảo tồn và phát triển du lịch. Với những gì bà Melania thực hiện qua sáng kiến Be Best, sức khỏe trẻ em là vấn đề quan tâm chính của bà ấy".

Đệ nhất phu nhân ngày 28/9 đã đăng tải trên Twitter rằng: "Mong chờ sẽ lan rộng thông điệp #BeBest và là đại diện cho nước Mỹ khi tôi tới châu Phi vào tuần sau".

Bà Melania Trump lần đầu thông báo chuyến thăm châu Phi của mình vào tháng 8/2018, thời điểm 7 tháng sau khi Tổng thống Trump gọi các nước châu Phi là "những quốc gia cặn bã" trong một cuộc họp về vấn đề di cư.

"Đây là lần đầu tiên tôi tới châu Phi và tôi rất quan tâm đến các vấn đề mà những đứa trẻ đang phải đối mặt ở những quốc gia này cũng như tìm hiểu thêm về lịch sử và các nền văn hóa ở đây. Chúng ta là một xã hội toàn cầu và tôi tin rằng qua các cuộc đối thoại mở và trao đổi ý kiến, chúng ta sẽ có cơ hội thực sự để học hỏi lẫn nhau", Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho biết./.

Theo Newsweek

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close