Đệ nhất phu nhân Triều Tiên ở đâu tại thượng đỉnh liên Triều?

VOV.VN - Đệ nhất phu nhân của cả Hàn Quốc và Triều Tiên đều không xuất hiện khi các nhà lãnh đạo hai bên tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều.

Việc đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju có cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới dự hội nghị hay không là điều được dư luận Hàn Quốc quan tâm. Dù chưa thấy đệ nhất phu nhân Triều Tiên xuất hiện, nhưng có một số thông tin nói rằng, bà Ri Sol-ju sẽ xuất hiện trong tiệc chiêu đãi tối.

de nhat phu nhan trieu tien o dau tai thuong dinh lien trieu hinh 1
Bà Ri Sol-ju (áo xanh) cùng ông Kim Jong-un. Ảnh: AFP

Hai cựu đệ nhất phu nhân Hàn Quốc là Lee Hee-ho và Kwon Yang-sook đã cùng phu quân là các Tổng thống Kim Dae-jung và Roh Moo-hyun tới thăm Bình Nhưỡng trong 2 hội nghị thượng đỉnh liên Triều năm 2000 và 2007, dù họ không có cơ hội gặp phu nhân của lãnh đạo Triều Tiên khi đó là ông Kim Jong-il.

Bà Ri Sol-ju đã xuất hiện bên cạnh ông Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh bất ngờ với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh hồi tháng trước. Bà cũng cùng ông Kim Jong-un dự bữa tối chiêu đãi phái đoàn Hàn Quốc hôm 5/3. Ngày 1/4, bà cùng ông Kim Jong-un tham gia buổi biểu diễn đầu tiên tại Bình Nhưỡng của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hôm 14/4, truyền thông nhà nước Triều Tiên chính thức công nhận bà Ri Sol-ju là “đệ nhất phu nhân” khi lần đầu tiên xuất hiện công khai cùng chồng để tham dự buổi biểu diễn của đoàn ba lê Trung Quốc tại Bình Nhưỡng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thùy Linh/VOV.VN Theo BBC
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường tai nạn trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 người chết
VOV.VN - Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô và 1 xe máy trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 vợ chồng người đi xe máy tử vong và 1 người bị thương nặng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds