Đêm bạo lực tại Chicago, Mỹ: 44 người bị bắn

VOV.VN - Cảnh sát Chicago, Mỹ, thông báo con số kỷ lục 44 người bị bắn, trong đó, 5 người đã thiệt mạng vì bạo lực súng đạn trong ngày 5/8.

PC_Article_AfterShare_1

CNN đưa tin, trong vòng 3 tiếng đồng hồ từ 1h30 sáng 5/8 (giờ địa phương), đã xảy ra 10 vụ xả súng, với 30 người bị bắn, trong đó, 2 trường hợp đã tử vong tại thành phố Chicago, Mỹ.

dem bao luc 44 nguoi bi ban tai chicago my hinh 1
Hiện trường xả súng tại Chicago, Mỹ. Ảnh: Getty

Người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát tuần tra Chicago, ông Fred Waller cho biết: “Thành phố Chicago đã trải qua một đêm bạo lực. Một số vụ tấn công có chủ đích và liên quan tới xung đột giữa các băng đảng trong thành phố”.

Theo ông Waleer, có ít nhất một vụ tấn công kẻ xả súng đã bắn vào đám đông người đi đường. Trong số các nạn nhân của những vụ bạo lực súng đạn này, người lớn tuổi nhất là 62 và nạn nhân nhỏ tuổi nhất là 11. Các vụ xả súng kéo dài đến 14h chiều 5/8 (giờ địa phương).

PC_Article_Middle

Trước đêm bạo lực súng đạn kinh hoàng, Chicago ngày 3/8 cũng chứng kiến 6 vụ xả súng, song không gây thương vong. Ngày 4/8, có 15 vụ, trong đó, 1 trường hợp đã tử vong.

Cảnh sát cho biết, đặc biệt ngày 25/6, đã có 21 người bị bắn và 2 người đã thiệt mạng. Theo giới chuyên gia, tỷ lệ tội phạm có xu hướng gia tăng trong những tháng mùa hè nóng bức./.

Hoàng Lê/VOV.VN Nguồn CNN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “tối ưu” của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia ở chung kết AFF Cup 2018
VOV.VN - Đội hình dự kiến mạnh nhất của ĐT Việt Nam ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trước ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 11/12 tới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x