Đêm thiết lập tình trạng khẩn cấp: Bangkok vắng vẻ, đìu hiu

VOV.VN - Bangkok vốn được biết tới là thành phố sống về đêm với rất nhiều hoạt động náo nhiệt và luôn tắc đường nhưng dịch Covid-19 đã xoá bỏ điều đó.

Khu vực cầu đi bộ từ trung tâm thương mại Central World sang khu Pratunam bình thường tấp nập khách nhưng giờ chỉ còn lác đác vài người.
Khu vực phố đèn đỏ Soi Cowboy khoảng 10 giờ đêm đến sáng là thời điểm hoạt động tích cực nhất nhưng giờ cũng phải tắt đèn.
Một quán bar phải đóng cửa do lệnh của chính quyền thành phố. Một số quán khác vẫn được phép hoạt động để phục vụ khách trong khách sạn nhưng cũng chẳng có ai.
Khu Nana vắng vẻ, xe cảnh sát có mặt để giải tán một số ít đám đông còn sót lại.
Đoạn đường trước mặt trung tâm Central World nổi tiếng mà rất nhiều khách du lịch Việt Nam biết tới.
Hai người dân Thái Lan đi qua một trung tâm thương mại đã đóng cửa. Chính quyền Thái Lan đã thiết lập tình trạng khẩn cấp từ 0h ngày 26/3 nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch Covid-19.
Đoạn đường Sumkhuvit trước mặt trung tâm Siam Paragon cũng chỉ có vài chiếc xe máy của những người giao hàng.
Khu vực đền thờ bốn mặt Erawan bình thường khách du lịch không có chỗ đặt chân.
Thái Lan đã không cho phép người nước ngoài nhập cảnh từ 26/3 trừ một số trường hợp đặc biệt, đình chỉ các chuyến bay quốc tế. Du lịch đóng góp cho GDP của Thái Lan tới gần 20% và dự báo trong năm nay sẽ mất khoảng 4,3 tỷ USD.
Việc ban bố tình trạng khẩn cấp khiến khiến người dân Bangkok không ra khỏi nhà, chính phủ nước này kêu gọi người dân không nên hoảng loạn. Hiện Thái Lan có gần 1000 ca dương tính với Covid-19.
Một người đàn ông nước ngoài hiếm hoi đi qua Tượng đài dân chủ của Thái Lan. Dự báo xấu nhất kinh tế Thái Lan sẽ tăng trưởng âm trong năm nay./.

 

Quang Trung/VOV-Bangkok

Viết bình luận

Tin liên quan

Đưa công dân Việt Nam bị “kẹt” ở Thái Lan và Singapore về nước

VOV.VN - Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan và Singapore khẩn trương đưa khoảng 100 công dân đang bị "kẹt" ở sân bay 2 quốc gia này.

Thủ tướng Thái Lan tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

VOV.VN - Thái Lan sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn đà lây lan của dịch Covid-19.

Thái Lan bắt buộc hành khách đi tàu điện phải đeo khẩu trang

VOV.VN - Đây được coi là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giải quyết khủng hoảng Covid-19 đang leo thang.

Thái Lan từ chối cho nhập cảnh 100 trường hợp

VOV.VN - Các sân bay Thái Lan đã từ chối nhập cảnh 100 du khách, trong đó có 73 người bị trục xuất vì không đáp ứng các biện pháp chống dịch Covid-19.

Khuyến cáo người Việt ở Thái Lan không di chuyển về cửa khẩu với Lào

VOV.VN - Công dân Việt Nam còn ở Thái Lan không di chuyển về biên giới Thái Lan – Lào để tìm đường về nước vì đây là hoạt động vi phạm pháp luật Thái Lan.

60.000 lao động nhập cư rời Thái Lan trước khi ban bố tình trạng khẩn cấp

VOV.VN - Hàng chục nghìn lao động nhập cư đã rời khỏi Thái Lan trước khi tình trạng khẩn cấp tại nước này có hiệu lực từ 0h ngày 26/3.

Tin cùng chuyên mục