Dịch Covid-19 vẫn bùng phát mạnh ở Trung Đông

VOV.VN - Nhiều nước ở Trung Đông đang đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ hai khi số ca mắc và tử vong tăng cao kỷ lục mỗi ngày.

Tại Marocco, Bộ Y tế nước này vừa thông báo phát hiện hơn 4.300 trường hợp mắc Covid-19 trong một ngày. Đây là con số cao nhất mỗi ngày kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát. Hiện nay, tổng số người mắc Covid-19 ở Marocco là hơn 212.000 người, tổng số tử vong là 3.572 người.

Tại Lebanon, Bộ Y tế nước này vừa thông báo phát hiện 1.933 trường hợp mắc Covid-19 và 8 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua. Đây là con số cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 ở Lebanon  là hơn 77.700 người, trong đó tổng số ca tử vong là 610 người.

Chính phủ Tunisia đang lo ngại tình hình dịch Covid-19 sẽ xấu đi ở nhiều cấp độ khác nhau và đã phải đưa ra các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt mới, bao gồm giới nghiêm ban đêm trên cả nước, tạm đóng cửa các trường học, dừng việc đi lại giữa các tỉnh nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo số liệu chính thức, Tunisia gần đây đã ghi nhận hơn 1.000 trường hợp mắc Covid-19 mỗi ngày, trong khi các bệnh viện của nước này đang thiếu trang thiết bị và nhân viên, đồng thời gặp khó khăn trong việc đối phó với lượng bệnh nhân từ nước ngoài trở về. Tunisia mở cửa biên giới trở lại và dỡ bỏ hầu hết các biện pháp phòng ngừa kể từ đầu mùa hè sau khi thành công một phần trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Tại Ai Cập, số ca mắc Covid-19 ngày 29/10 khoảng 179 trường hợp và 13 trường hợp tử vong, tăng từ 153 trường hợp mắc và 12 trường hợp tử vong trong một ngày trước đó. Tổng số ca mắc Covid-19 ở Ai Cập đến nay là hơn 107.000 trường hợp, trong đó có 6.247 người tử vong. Bộ Y tế Ai Cập đang nỗ lực tăng cường phòng và theo dõi dịch đồng thời thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Ấn Độ giải bài toán phân phối và tiêm phòng vaccine Covid-19 như thế nào?

VOV.VN - Tính tới sáng nay (30/10), Ấn Độ vẫn đang là vùng dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới với số người nhiễm virus SARS-CoV-2 đã là gần 8,1 triệu người.

Thế giới vượt 45 triệu ca mắc Covid-19, Mỹ và châu Âu sẵn sàng ứng phó “dịch kép”

VOV.VN - Hiện có nhiều cảnh báo, các nước sẽ phải đối mặt với nguy cơ “dịch kép” khi mùa đông đang đến gần.

Dịch Covid-19 tại Mỹ khó có thể đạt đỉnh cho đến sau Lễ Tạ ơn

VOV.VN - Tiến sĩ Scott Gottlieb, cựu giám đốc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) nhận định, các trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2 ở Mỹ khó có thể đạt đỉnh cho đến sau Lễ Tạ ơn, tức ngày 26/11 tới.

Tin cùng chuyên mục