Virus SARS-CoV-2 lan rộng hầu hết các khu vực ở Nhật Bản

Dịch Covid-19 cơ bản "phủ kín" Nhật Bản

VOV.VN - Địa phương có nhiều người nhiễm nhất đó là Hokkaido với 162 trường hợp. Thủ đô Tokyo đứng thứ 2 với 152 trường hợp.

Theo Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, đến thời điểm 14h chiều 24/3 (giờ địa phương), một số bệnh nhân nhiễm mới SARS-CoV-2 từ nước ngoài trở về tăng khiến tổng số người nhiễm trong nội địa lên tới 1.142 người.

virus sars-cov-2 lan rong hau het cac khu vuc o nhat ban hinh 1
Lực lượng hỗ trợ hành khách rời tàu Diamond Princess tại Yokohama, Nhật Bản, ngày 21/2. Ảnh: Reuters.

Nếu như cộng thêm số người nhiễm từ du thuyền Diamond Princess (712 người), 14 người về trên máy bay thuê bao, 28 người là nhân viên kiểm dịch và của Bộ Y tế và Lao động, thì tổng số người nhiễm tại Nhật Bản là 1.882  người.

Địa phương có nhiều người nhiễm nhất đó là Hokkaido với 162 trường hợp. Thủ đô Tokyo đứng thứ 2 với 152 trường hợp và được coi là nơi có số ca nhiễm tăng nhiều nhất trong mấy ngày qua.

Số địa phương có người nhiễm bệnh đã lan rộng hầu hết các tỉnh thành với 41/47 địa phương. Cũng theo Bộ Y tế và Lao động, có 872 người đã được ra viện, trong đó có 587 người từ du thuyền Diamond Princess.

Trong khi đó, một số các trường học trên toàn quốc trong điều kiện cho phép đã tổ chức Lễ Bế giảng năm học. Nhưng các trường này cũng hạn chế người tham gia.

Riêng Bộ Văn hóa, Giáo dục và Khoa học Nhật Bản cũng đã có hướng dẫn cụ thể đối với việc bắt đầu năm học mới vào đầu tháng 4/2020.  Theo đó, Bộ sẽ giao cho các trường học tại các khu vực tự nghiên cứu thấy tình hình phù hợp sẽ tổ chức Lễ khai giảng đúng qui định. Tuy nhiên, việc tổ chức Lễ khai giảng và học tập phải tránh 3 trường hợp sau; Nơi có không gian bí, không khí không lưu thông; Nơi có nhiều người tụ tập; Nói chuyện trong cự ly gần.

Mặt khác, các trường học có thể khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang đi học, hoặc phải có biện pháp phòng chống dịch trong điều kiện học sinh đi học phù hợp với qui định về mặt y tế và pháp luật.

Bắt đầu từ hôm nay (24/3), Thủ đô Tokyo cũng quyết định sẽ tiếp tục hoãn hoặc hủy các sự kiện qui mô dự kiến tổ chức trong thời gian tới cho đến 12/4, trong tình hình số người lây nhiễm bệnh ở đây tăng nhiều nhất trong các địa phương của Nhật Bản gần đây./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close