Dịch Covid-19: Hàn Quốc tiếp tục tăng cường biện pháp “giãn cách xã hội”

Dịch Covid-19: Hàn Quốc tiếp tục tăng cường biện pháp “giãn cách xã hội”

VOV.VN - Hàn Quốc tiếp tục tăng cường các biện pháp “giãn cách xã hội” trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 mới liên tục gia tăng.

Hôm nay (4/4), Chính phủ Hàn Quốc cho biết nước này sẽ tiếp tục mở rộng chiến dịch “giãn cách xã hội”, trước đó dự kiến sẽ kết thúc vào thứ Hai tới (6/4), trong bối cảnh ngày càng gia tăng các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 “nhập cảnh” và xuất hiện các “ổ dịch” mới với quy mô nhỏ tại khu vực thủ đô Seoul.      

dich covid-19: han quoc tiep tuc tang cuong bien phap "gian cach xa hoi"  hinh 1
Hàn Quốc tiếp tục tăng cường các biện pháp “giãn cách xã hội” trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 mới liên tục gia tăng. Ảnh: Reuters

Tính đến hết ngày hôm qua (3/4), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) tiếp tục báo cáo 94 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới và 3 người tử vong, nâng tổng số ca tại "tâm dịch" thứ 2 châu Á lên tới 10.156 trường hợp và 177 người tử vong. Trong số các trường hợp mới có đến 41 ca nhiễm “nhập cảnh”, nâng tổng số trường hợp “nhập cảnh” lên 688 trường hợp.

Trước bối cảnh gia tăng nhanh chóng của các ca nhiễm mới, trong tuần vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc cho biết đang cân nhắc gia hạn quy định “giãn cách xã hội” đã được áp dụng trong vòng 15 ngày kể từ 21/3, thời hạn chính thức sẽ được thông báo vào ngày mai (5/4). Ngoài ra, các cơ sở có nguy cơ cao lây lan virus như các sự kiện thể thao và các buổi lễ tôn giáo đều đã bị cấm triệt để.  

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun hôm qua cũng cho biết, hiện tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc vẫn trong giai đoạn “nghiêm trọng” cần duy trì quy định “giãn cách xã hội” một cách chặt chẽ. Sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh “nhập cảnh” và các cụm nhiễm mới tại khu vực xung quanh thủ đô Seoul là lý do Chính phủ hủy bỏ việc mở lại các trường học vào tuần tới, trước lo ngại dịch bệnh có thể bùng phát trở lại./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)

Theo: Yonhap

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close