Dịch Covid-19 khiến Thái Lan thiếu trứng gà

Dịch Covid-19 khiến Thái Lan thiếu trứng gà

VOV.VN - Nhu cầu về trứng gà tăng đột biến tại Thái Lan trong 10 ngày qua vì tâm lý tích trữ của người dân sau khi nước này ban bố tình trạng khẩn cấp.

Trứng là thực phẩm được sử dụng hàng ngày tại Thái Lan nhưng trong thời gian vừa qua, do lo ngại dịch Covid-19 bùng phát mạnh nên người dân Thái Lan đã đổ xô đi mua trứng để tích trữ chính vì vậy tạo nên sự thiếu hụt trong cung cấp. Điều này khiến giá bán lẻ trứng gà tại Thái Lan tăng lên và thậm chí nhiều nơi người dân không thể mua được loại thực phẩm hàng ngày này. Cá biệt có một số tỉnh người dân đã phàn nàn giá tăng gấp tới 3 lần.

    dich covid-19 khien thai lan thieu trung ga hinh 1
Dịch Covid-19 khiến Thái Lan thiếu trứng gà. Ảnh minh họa: Reuters

Theo ông Manote - chủ tịch hiệp hội gà của Thái Lan cho biết, mọi người đã khá hoảng sợ khi tích trữ lương thực bởi suy nghĩ rằng sẽ bị cấm rời khỏi nhà. Hơn nữa, trứng là mặt hàng mà người nông dân không tích trữ vì vậy sẽ tạo nên sự thiếu hụt trong thị trường. Theo Bộ Thương mại của Thái Lan, sản lượng trứng nước này khoảng 41 triệu quả mỗi ngày và vẫn giữ ở mức ổn định.

Để đối phó với tình trạng thiếu hụt, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Jurin Laksanwisit đã phải ban hành lệnh cấm xuất khẩu trứng để đảm bảo nguồn cung cho thị trường trong nước. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực tới khi cuộc khủng hoảng về Covid-19 giảm bớt tại Thái Lan. Đồng thời Bộ này cũng sẽ kiểm tra các cửa hàng để ngăn chặn việc đầu cơ tăng giá trong thời điểm đang áp dụng tình trạng khẩn cấp. Được biết, chủ cửa hàng nếu tăng giá trứng sẽ có thể bị tù tới 7 năm hoặc phạt tối đa 3.500 USD.

Tính tới ngày 27/3, Thái Lan đã ghi nhận thêm 91 ca nhiễm SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19, trong đó có 1 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 1.136 người với 5 người tử vong./.GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close