Dịch Covid-19: Nhật Bản hạn chế việc đi lại vào lãnh thổ Mỹ

Dịch Covid-19: Nhật Bản hạn chế việc đi lại vào lãnh thổ Mỹ

VOV.VN - Hôm nay (22/3), Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã yêu cầu hạn chế đi lại vào lãnh thổ Mỹ bởi dịch Covid-19 đang có xu hướng bùng phát tại đây.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng đã nâng mức cảnh báo lên cấp độ 2 đối với việc đi lại giữa nước này và Mỹ, đưa ra cảnh báo nguy hiểm do nhiễm virus SARS-CoV-2 đối với những người có dự định đi nước ngoài trong thời gian này và người Nhật đang sống tại nước ngoài.

dich covid-19: nhat ban han che viec di lai vao lanh tho my hinh 1
Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng kêu gọi công dân Nhật Bản đang sống tại Mỹ hạn chế đi lại và chú ý thường xuyên thu thập thông tin, cách phòng chống dịch tại nước sở tại để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Hiện tại, Nhật Bản đã áp mức cảnh báo cấp độ 3 đối với  Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy, Tây Ban Nha, Iran và cấp độ 2 đối với phần lớn khu vực Châu Âu. Đối với các khu vực còn lại Nhật Bản đều áp mức cảnh báo 1.

Thủ tướng Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 vừa qua cũng đã điện đàm, thống nhất việc tăng cường hợp tác trong công tác chống dịch Covid-19.

Cho tới nay, Mỹ đã ghi nhận gần 27.000 người nhiễm SARS-CoV-2 và 34 người đã tử vong vì chủng virus này. Trước đó, Tổng thống Mỹ đã đưa ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với dịch Covid-19 đang lan rộng tại nước này./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close