Dịch Covid-19:Vũ Hán dùng 2.000 tấn thuốc khử trùng làm sạch cống rãnh

Dịch Covid-19:Vũ Hán dùng 2.000 tấn thuốc khử trùng làm sạch cống rãnh

VOV.VN - Làm sạch hệ thống cống thoát nước được cho là một biện pháp cần thiết, đặc biệt là ở vùng dịch, nhằm tránh để Covid-19 tiếp tục phát tán.

Thời gian qua, Vũ Hán đã phải dùng tới gần 2.000 tấn thuốc khử trùng để dọn dẹp hệ thống đường ống thoát nước trong thành phố.

Tính đến hết ngày 18/2, hơn 6.500 lượt người đã được huy động để làm sạch hệ thống cống thoát nước trong thành phố hiện còn lại 9 triệu dân với hơn 45.000 người nhiễm Covid-19 này.

dich covid-19:vu han dung 2.000 tan thuoc khu trung lam sach cong ranh hinh 1
Làm sạch hệ thống cống thoát nước được cho là một biện pháp cần thiết, đặc biệt là ở vùng dịch, nhằm tránh để Covid-19 tiếp tục phát tán. Ảnh minh họa: Reuters

Gần 2.000 tấn thuốc khử dùng đã được dùng để làm sạch các thiết bị thoát nước và cơ cở xử lý nước trên toàn thành phố. Việc làm này là nhằm ngăn ngừa mầm bệnh được thải ra và lẫn vào hệ thống thoát nước gây phát tán virus ra cộng đồng.

Theo Cục quản lý nước thành phố Vũ Hán, việc khử trùng được tiến hành từ hôm 24/1, tức ngay sau khi tỉnh Hồ Bắc khởi động cơ chế ứng phó sự cố y tế công cộng cấp 1, cấp cao nhất, trọng điểm là các điểm cách ly, các khu dân cư nguy cơ cao, riêng các bệnh viện được tiến hành khử trùng 2 lần.

Trước đó, các chuyên gia Trung Quốc đã cảnh báo về khả năng virus có thể lây truyền qua các đường ống nước thải, đặc biệt là tại các bệnh viện, sau khi có các ca lây nhiễm tương tự được phát hiện tại 1 chung cư ở Hong Kong. Việc làm sạch đường ống thoát nước giúp tránh trường hợp virus có trong phân người sau khi khô lại bay vào không khí phát tán ra cộng đồng.

Hôm qua (19/2), Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cũng đã thừa nhận, Covid-19 có khả năng lây nhiễm qua aerosol, tức do hít phải những phân tử chứa virus lơ lửng trong không khí, tuy nhiên sự lây nhiễm này chỉ xảy ra trong 1 số môi trường khép kín nhất định, do vậy, việc thông gió thường xuyên và giữ môi trường sống sạch sẽ là việc làm hết sức cần thiết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close