Điện đàm Mỹ- Trung: Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp vào vấn đề nội bộ

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm vào ngày 20/12.

Hãng thông tấn Xinhua (Tân Hoa) của Trung Quốc đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã có cuộc điện đàm. Chủ tịch Trung Quốc đã cáo buộc Mỹ can thiệp vào vấn đề nội bộ của nước này.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Theo đó, Trung Quốc lo ngại sâu sắc về các hành động và tuyên bố của Mỹ liên quan đến các vấn đề Đài Loan, Hong Kong, Tân Cương và Tây Tạng. Tuy nhiên, Chủ tịch Tập Cận Bình  vẫn bày tỏ hi vọng lãnh đạo hai nước có thể tiếp tục duy trì các kênh đối thoại mở.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó cũng xác nhận đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về vấn đề thương mại, Hong Kong và Triều Tiên. Không đề cập chi tiết cụ thể nhưng Tổng thống D. Trump cho biết đã có những bước tiến trong vấn đề này./.

Phạm Hà/VOV1
Xinhua

Viết bình luận

Tin liên quan

Trump muốn phiên luận tội tại Thượng viện được tiến hành ngay lập tức

VOV.VN - Sau khi bị Hạ viện luận tội, Tổng thống Trump tuyên bố ông muốn 1 phiên tòa luận tội ở Thượng viện “ngay lập tức”.

Thượng viện Mỹ chưa nhất trí quy tắc xét xử luận tội Tổng thống Trump

VOV.VN -Ông McConnell cho biết, lãnh đạo phe Dân chủ Schumer vẫn tiếp tục yêu cầu các quy tắc mới cho một phiên xét xử luận tội tổng thống Trump ở Thượng viện.

“Chiêu bài” trì hoãn của bà Pelosi khi ông Trump bị Hạ viện luận tội

VOV.VN - Sau phiên bỏ phiếu tối 18/12, Chủ tịch hạ viện Nancy pelosi cho biết bà sẽ chưa chuyển ngay các điều khoản luận tội Tổng thống Trump lên Thượng viện.

Tin cùng chuyên mục