Điện Kremlin: Thượng đỉnh Nga-Mỹ hướng tới bình thường hóa quan hệ

VOV.VN - Điện Kremlin hy vọng cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ sắp tới sẽ là bước đi đầu tiên hướng tới bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Phát biểu trước báo giới khi thông báo về cuộc gặp, Trợ lý của Tổng thống Nga, Yuri Ushakov nhấn mạnh: “Mục tiêu của cuộc gặp sắp tới là bắt đầu nỗ lực cải thiện tình hình tiêu cực trong mối quan hệ Nga-Mỹ, để thực hiện các bước cụ thể hướng bình thường hóa quan hệ, xây dựng lại sự tin tưởng, phác thảo các bước đi hướng tới nối lại hợp tác cùng có lợi”.

dien kremlin thuong dinh nga my huong toi binh thuong hoa quan he hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 tại Việt Nam. Ảnh: Sputnik

Theo vị quan chức này, lợi ích của Nga và Mỹ trùng hợp trong nhiều khía cạnh, chẳng hạn như an ninh quốc tế, giải trừ vũ khí, chống khủng bố, giải quyết xung đột trong khu vực và cải thiện quan hệ song phương. Sự hợp tác trong lĩnh vực kinh tế có thể được xem là một "mạng lưới an toàn" cho các mối quan hệ giữa hai nước. Ngoài ra, sự ổn định chiến lược, bao gồm cả phòng thủ tên lửa và vũ khí tấn công chiến lược, cũng có thể là một chủ đề trọng tâm tại cuộc gặp sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Nga Putin tại Helsinki, Phần Lan vào ngày 16/7 tới, sau Hội nghị Thượng đỉnh của NATO tại Brussels, Bỉ và chuyến thăm cấp nhà nước của nhà lãnh đạo Mỹ tới Anh./.

Phương Anh/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó thời trang Bodhi cực “ngầu” với mức lương 15.000 USD/tháng
VOV.VN - Chú chó “mẫu” Bodhi chuyên thời trang nam. Với ngoại hình đẹp và sự chăm chút của chủ, chú có những bức ảnh ấn tượng và kiếm tới 15.000 USD mỗi tháng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x