Đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc bay sang Triều Tiên biểu diễn

VOV.VN - Sáng 31/3, chiếc máy bay chở đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc đã cất cánh từ sân bay Kimpo ở thủ đô Seoul.

PC_Article_Middle_2

Ngày 31/3, một nhóm các nhạc sĩ và nghệ sĩ của Hàn Quốc đã lên đường tới Triều Tiên để tham gia biểu diễn tại thủ đô Bình Nhưỡng. Các quan chức hai miền Triều Tiên tuần trước đã nhất trí, để đoàn nghệ sĩ của Hàn Quốc, gồm khoảng 190 thành viên, lưu diễn tại Bình Nhưỡng trong 4 ngày.

doan nghe si han quoc bay sang trieu tien bieu dien hinh 1
Buổi biểu diễn đầu tiên của Đoàn nghệ thuật Triều Tiên tối 8/2 tại thành phố Gangneung, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Những gương mặt nổi bật trong số các nghệ sĩ trong chương trình giao lưu văn hóa này có huyền thoại nhạc pop Cho Yong-pil hay ca sĩ Seohyun của nhóm nhạc thần tượng lừng danh Hàn Quốc Girls' Generation.

Tháng trước, ca sĩ Seohyun từng biểu diễn cùng với dàn nhạc của Triều Tiên tại thủ đô Seoul. Khi đó, ca sĩ này đã thể hiện ca khúc kêu gọi tái thống nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Lần gần đây nhất đoàn nghệ thuật của Hàn Quốc biểu diễn tại Triều Tiên là vào tháng 11/2007.

PC_Article_Middle

Theo Thời báo New York (The New York Times), việc Bình Nhưỡng "trải thảm đỏ" mời nghệ sĩ Hàn Quốc đến biểu diễn là một động thái đầy bất ngờ, bởi Triều Tiên trước đây từng tìm kiếm các biện pháp cấm cản người dân tiếp cận với nghệ thuật, phim ảnh Hàn Quốc.

Hai miền Triều Tiên đang thúc đẩy bầu không khí hòa giải trước hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến được tổ chức vào 27/4./.

Phương Anh/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương cùng khóc khi nhắc đến gia đình
VOV.VN - Trong phiên toà xử vụ đánh bạc nghìn tỷ sáng 19/11, cả Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương đều khóc khi nhắc đến gia đình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x