Đội bóng rổ Hàn Quốc lên đường tới Triều Tiên để thi đấu giao hữu

VOV.VN - Đội bóng rổ nam và nữ của Hàn Quốc ngày 3/7 đã lên đường tới Bình Nhưỡng để thi đấu giao hữu với các cầu thủ của Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Trong một thông báo, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, hai máy bay vận tải quân sự chở các đội bóng rổ và quan chức chính phủ nước này đã bay tới Bình Nhưỡng từ một sân bay bên ngoài thủ đô Seoul vào lúc 10h, giờ địa phương.

doi bong ro han quoc len duong toi trieu tien de thi dau giao huu hinh 1
Đội bóng rổ của Hàn Quốc lên đường tới Bình Nhưỡng để thi đấu giao hữu với các cầu thủ của Triều Tiên. Ảnh: AFP

Phái đoàn Hàn Quốc gồm 50 vận động viên bóng rổ nam và nữ, 5 quan chức chính phủ, 15 nhân viên phục vụ chính phủ, 10 phóng viên, 20 nhân viên quay phim và 1 bình luận viên thể thao. Các trận đấu giao hữu bóng rổ giữa hai nước sẽ là lần đầu tiên trong 15 năm qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu với phóng viên trước khi lên đường, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myong-gyon, dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc khẳng định, hoạt động này là cơ hội để thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và như một phần nỗ lực của hai nước nhằm cụ thể hóa Tuyên bố Bàn Môn Điếm, được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký sau Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo ngày 27/4 tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Theo Tuyên bố, Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí tăng cường và hợp tác liên Triều./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thu Hoài/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds