Đối thoại về thông tin truyền thông ASEAN vì một Cộng đồng

VOV.VN - Ngày 28/8 tại Ban Thư ký ASEAN ở Jakatar, Indonesia đã diễn ra chương trình đối thoại về thông tin và truyền thông trong khu vực ASEAN.

PC_Article_AfterShare_1

Chương trình có sự tham dự của các học giả, nhà nghiên cứu, các nhà quản lý và nhà báo trong khu vực và thế giới.

doi thoai ve thong tin truyen thong asean vi mot cong dong hinh 1
Toàn cảnh đối thoại về thông tin và truyền thông trong khu vực ASEAN.

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, ông Vongthep Arthakaivaivatee, Phó Tổng thư ký ASEAN đã đánh giá cao vai trò của thông tin và truyền thông trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN, đưa ra những định hướng cho giai đoạn từ 2016-2020 và tầm nhìn tới 2025. Theo đó, những người làm thông tin, truyền thông trong khu vực ASEAN cần có những đổi mới để bắt kịp với công nghệ, đưa ra các sản phẩm truyền thông hấp dẫn giúp các quốc gia trong khu vực xích lại gần nhau hơn nữa.

Đây là một hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và cũng là dịp để những người làm truyền thông, báo chí định hướng các hoạt động quảng bá ASEAN trong nội bộ cộng đồng cũng như ra thế giới.

Cũng theo Phó tổng thư ký ASEAN, truyền thông trong ASEAN phải hiểu rõ hơn các vấn đề trong khu vực để giúp phát triển cộng đồng, các phương tiện truyền thông phải đóng một vai trò tích cực hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

Còn theo các học giả tại buổi đối thoại, ASEAN là khu vực năng động và giàu tiềm năng với hơn 600 triệu người, trong tương lai gần sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 trên thế giới. Thông tin và truyền thông trong thời đại mới là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế của khu vực tăng trưởng, giúp người dân giao lưu văn hoá, tăng cường sự đoàn kết.

PC_Article_Middle

Trong thời gian tiếp theo, để nâng cao tính hiệu quả trong các hoạt động truyền thông của khối, các học giả đã đưa ra một số ý tưởng như tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về ASEAN, tạo ra các sản phẩm truyền thông hấp dẫn như làm các clip quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, đất nước, con người của các quốc gia trong khu vực để phát trên mạng xã hội qua đó giúp người dân tiếp cận dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

doi thoai ve thong tin truyen thong asean vi mot cong dong hinh 2
Các đại biểu tham dự đối thoại.

Đại diện cho phía Việt Nam, ông Mai Ánh Hồng, Cục phó cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Việt Nam là nước tham gia tích cực trong các hoạt động hợp tác. Nhất là trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN. Việt Nam cũng có rất nhiều kế hoạch tiếp theo để quảng bá sâu rộng hơn hình ảnh của ASEAN đến với người dân cũng như bạn bè quốc tế.

“Hướng tới giai đoạn tiếp theo, hoạt động của ASEAN như thế nào, truyền thông tại Việt Nam, báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử đưa tin rất là cập nhật về hoạt động của ASEAN cho mọi người từ thành phố đến bà con vùng sâu vùng xa, trong hoạt động báo chí và thông tin truyền thông, Việt Nam đã làm rất tốt”./.

Quang Trung – Xuân Hùng/VOV-Bangkok Từ Jakatar, Indonesia
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x