Động đất kinh hoàng tại Indonesia: 98 người đã thiệt mạng

VOV.VN - Lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 7 thi thể, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng của trận động đất lên 98 người.

PC_Article_AfterShare_1

Người phát ngôn Cơ quan Quản lý Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) Sutopo Purwo Nugroho vừa cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 98 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,9 độ richter trên đảo Lombok xảy ra trước đó 1 ngày.

“Tính đến chiều nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy 7 người thiệt mạng nữa. Tất cả các nạn nhân mới đều được phát hiện tại phía Tây đảo Lombok, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng của trận động đất lên 98 người, trong đó có 2 người tại Bali”, ông Sutopo Purwo Nugroho nói.

Ông Nugroho cho biết thêm, hầu hết các nạn nhân tử vong được tìm thấy dưới các đống đổ nát. Ngoài ra, trận động đất còn khiến hàng trăm người bị thương và hàng nghìn ngôi nhà bị hư hại.

Theo thông tin từ cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn (SAR), hiện giới chức Indonesia đã di tản được khoảng 2.000 đến 2.700 du khách trong nước và nước ngoài tại 3 hòn đảo là Gili Trawangan, Gili Meno và Gili Air tới Cảng Bangsal, miền Bắc Lombok. Từ đây, các du khách sẽ đước đưa tới Mataram trước khi trở về nhà./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x