Có 98 người thiệt mạng trong trận động đất tại Indonesia

Động đất kinh hoàng tại Indonesia: 98 người đã thiệt mạng

VOV.VN - Lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 7 thi thể, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng của trận động đất lên 98 người.

Người phát ngôn Cơ quan Quản lý Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) Sutopo Purwo Nugroho vừa cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 98 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,9 độ richter trên đảo Lombok xảy ra trước đó 1 ngày.

“Tính đến chiều nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy 7 người thiệt mạng nữa. Tất cả các nạn nhân mới đều được phát hiện tại phía Tây đảo Lombok, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng của trận động đất lên 98 người, trong đó có 2 người tại Bali”, ông Sutopo Purwo Nugroho nói.

Ông Nugroho cho biết thêm, hầu hết các nạn nhân tử vong được tìm thấy dưới các đống đổ nát. Ngoài ra, trận động đất còn khiến hàng trăm người bị thương và hàng nghìn ngôi nhà bị hư hại.

Theo thông tin từ cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn (SAR), hiện giới chức Indonesia đã di tản được khoảng 2.000 đến 2.700 du khách trong nước và nước ngoài tại 3 hòn đảo là Gili Trawangan, Gili Meno và Gili Air tới Cảng Bangsal, miền Bắc Lombok. Từ đây, các du khách sẽ đước đưa tới Mataram trước khi trở về nhà./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close