Dong dat manh 7,3 do richter gan El Salvador, it nhat 1 nguoi chet

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Động đất mạnh 7,3 độ richter gần El Salvador, ít nhất 1 người chết

VOV.VN -Toàn bộ khu vực Trung Mỹ đều có thể cảm nhận được trận động đất mạnh 7,3 richter xảy ra ở ngoài khơi El Salvador.

Reuters đưa tin, đêm 13/10 (giờ địa phương), một trận động đất có cường độ 7,3 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển của El Salvador và Nicaragua và có thể cảm nhận được trên khắp khu vực Trung Mỹ khiến ít nhất 1 người chết.

Cơ quan Tình trạng khẩn cấp của El Salvador cho biết, hàng chục ngôi nhà tại tỉnh Usulutan đã hư hại nhẹ. Rất may, khu vực ven biển không có sóng lớn và sân bay quốc tế của El Salvador cũng không bị ảnh hưởng.

dong dat manh 7,3 do richter gan el salvador, it nhat 1 nguoi chet hinh 1 Địa điểm xảy ra trận động đất (Ảnh Inquirer)

Trên trang Twitter cá nhân, ông Wilfredo Salgado, thị trưởng của thành phố San Miguel ở El Salvador cho biết, một người đàn ông đã thiệt mạng sau khi cột điện rơi vào người ông.

Cô Xiomara Amaya, 30 tuổi, sống tại tỉnh Usulutan nói: “Tôi cảm thấy chấn động thật sự dữ dội, cả ngôi nhà đột nhiên di chuyển”.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết, trận động đất xảy ra cách thành phố Jiquilillo 67km về phía Tây Tây Nam và cách thành phố San Salvador 174km về phía Đông Nam. Trận động đất này nằm ở độ sâu khoảng 40km.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cơ quan Tình trạng khẩn cấp tại Nicaragua, Honduras và Guatemala cũng như tại Panama xác nhận, những quốc gia này chưa có trường hợp thương vong và thiệt hại nào.

Phát ngôn viên của tổng thống Nicaragua Rosario Murillo kêu gọi người dân ven biển chuyển tới những vùng đất cao hơn để phòng tránh sóng thần.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã đưa ra dự báo về một trận sóng thần, tuy nhiên sau đó, cơ quan này bác bỏ thông tin trên.

Năm 2001, 2 trận động đất lớn diễn ra chỉ trong vòng 1 tháng đã giết chết hơn 1.150 người tại khu vực này và khiến hàng trăm nghìn người bị mất nhà cửa.

Năm 2012, một trận động đất 7,3 độ richter xảy ra ở ngoài khơi El Salvador nhưng không gây ra thiệt hại lớn về người và của./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ceres Negros - Hà Nội FC: Đội bóng Thủ đô quyết tâm "phục thù"

VOV.VN - Trận bán kết lượt đi AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á giữa Ceres Negros và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 18/6 trên sân Panaad.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP