Động đất mạnh tại Albania làm ít nhất 105 người thương vong

VOV.VN - Tính đến chiều nay (giờ Việt Nam), đã có 105 người bị thương trong trận động đất mạnh 5,8 độ richter tại Albania vào hôm qua.

Theo các nhà chức trách địa phương, có hơn 100 dư chấn sau trận động đất. Trận động đất cũng làm hư hại khoảng 600 ngôi nhà và gây mất điện, nước tại thủ đô Tirana. Hiện một số người đang phải sơ tán đến trung tâm trú ẩn tạm thời khi nhà của họ bị hư hại.

Khoảng 105 người bị thương trong trận động đất mạnh 5,8 độ richter tại Albania vào hôm qua. (Ảnh: CNN).

Trước đó, vào hôm qua, một trận động đất có cường độ 5,8 độ richter xảy ra tại Albania. Tâm chấn trận động đất nằm ở Durres, cách thủ đô Tirana chưa đầy 40 km về phía Tây và ở độ sâu 10 km.

Bộ Quốc phòng richter cho biết đây là trận động đất mạnh nhất ở nước này trong vòng 20 - 30 năm qua./.

Anh Tuấn/VOV1(biên dịch)
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Động đất mạnh tại Tứ Xuyên, Trung Quốc khiến 30 người thương vong

VOV.VN - Sáng 8/9, tại thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc xảy ra liên tiếp hai trận động đất, trong đó trận lớn nhất mạnh 5,4 độ.

Động đất liên tiếp tại Tứ Xuyên (Trung Quốc), 53 người thương vong

VOV.VN - Không chỉ gây thiệt hại về người, các trận động đất liên tiếp này đã làm 86 ngôi nhà bị sập, gần 2.300 ngôi nhà khác bị hư hại.

Động đất ở Albania mạnh kèm dư chấn gây thiệt hại nặng

VOV.VN - Trận động đất có cường độ 5,6  độ richter và ở độ sâu 10km. Tâm của trận động đất nằm ở Durres, cách thủ đô Tirana chưa đầy 40km về phía Tây. 

Tin cùng chuyên mục