Động đất, sóng thần ở Indonesia khiến ít nhất 30 người thiệt mạng

VOV.VN - Theo Reuters, ít nhất 30 người đã thiệt mạng sau trận động đất mạnh kèm theo sóng thần ở thành phố vịnh Palu trên đảo Sulawesi của Indonesia.

PC_Article_AfterShare_1

Một quan chức bệnh viện địa phương cho biết, ít nhất 30 người đã thiệt mạng ở thành phố vịnh Palu trên đảo Sulawesi sau khi khu vực này bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh kèm theo sóng thần ngày 28/9.

dong dat song than o indonesia khien it nhat 30 nguoi thiet mang hinh 1
Một khu mua sắm ở Palu bị phá hủy sau trận động đất ngày 28/9. Ảnh: Reuters

Trong một đoạn video được đăng tải đêm 28/9, bác sỹ Komang Adi Sujendra nói rằng trong số những người được đưa tới bệnh viện, có 30 người đã thiệt mạng. Ngoài ra có 12 người khác bị thương đang cần được phẫu thuật.

Giới chức Indonesia đã tiến hành công tác cứu hộ sau sau khi trận động đất 7.5 độ Richter xảy ra trên đảo Sulawesi. Con số thương vong chính thức chưa được công bố, tuy nhiên, đêm 28/9, giới chức Indonesia cho biết báo cáo ban đầu cho thấy có một số nạn nhân tử vong trong các tòa nhà bị sập.

Theo Cơ quan Quản lý thảm họa thiên tai của Indonesia, trong chiều 28/9, đảo Sulawesi đã liên tục hứng chịu 2 trận động đất mạnh 6,1 độ (lúc 15h) và 7,5 độ (lúc 18h) làm rung chuyển cả khu vực. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các trận động đất này đã gây ra sóng thần làm nhiều nhà cửa, công trình xây dựng trong khu vực bị thiệt hại. Hàng nghìn người đã phải sơ tán lên vị trí cao hơn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thùy Linh/VOV.VN Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds