DPJ công bố kế hoạch thương mại khí thải

Phó Chủ tịch Ủy ban nghiên cứu chính sách của Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) Tetsuro Fukuyama cho biết đã lên kế hoạch thương mại khí thải nhằm đạt được mục tiêu cắt giảm 25% đến năm 2020 so với mức năm 1990

Tuy nhiên, ông Fukuyama đã không công bố chi tiết của kế hoạch này như thời gian triển khai. Theo kế hoạch, chính quyền sắp tới do DPJ lãnh đạo sẽ đưa ra tổng lượng khí thải mà các công ty và các tổ chức có thể thực hiện cắt giảm.

Những công ty có khả năng cắt giảm lượng khí thải lớn hơn mức quy định có thể mua lại lượng khí thải của các công ty khác với mức thấp hơn mức yêu cầu. Kế hoạch này sẽ là một chính sách trọng tâm nhằm đạt được mục tiêu cắt giảm của ông Hatoyama.

Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra kế hoạch thương mại khí thải vào năm 2008 nhưng vẫn chưa được thực hiện. Ông Fukuyama cũng đề nghị Đảng Dân chủ yêu cầu các ngành công nghiệp tham gia vào kế hoạch này, trong đó có các nhà tiêu thụ nguồn năng lượng lớn./.

PV từ Tokyo
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage