Dư luận Trung Đông lên án vụ tấn công đẫm máu tại New Zealand

VOV.VN - Chỉ vài giờ sau vụ tấn công nhằm vào 2 nhà thờ tại New Zealand dư luận khu vực Trung Đông đồng loạt lên án hành động tấn công tàn ác này.

Khu vực Trung Đông ghi nhận hàng loạt dư luận lên án đối với 2 vụ tấn công đẫm máu vào ngày 15/3 tại New Zealand. Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và các nước vùng Vịnh như Bahrain, Kuwait, Oman và Cá Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất đã kịch liệt lên án vụ xả súng và gửi lời chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân và gia đình của họ.

khung bo dam mau tai new zealand: du luan trung dong noi gi  hinh 1
Cảnh sát làm nhiệm vụ gần hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP.

Tại Saudi Arabia, Ban Tổng thư ký của Hội đồng Học giả cấp cao - cơ quan tôn giáo cao nhất của nước này đã kêu gọi các tổ chức quốc tế và tất cả các nước trên thế giới chống lại các tư tưởng phân biệt cực đoan; cho rằng tư tưởng cực đoan nuôi dưỡng khủng bố và dẫn đến những cuộc tấn công đẫm máu như vậy.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại Ai Cập, Bộ Ngoại giao nước này khẳng định sự ủng hộ đối với New Zealand và gia đình các nạn nhân, cho rằng những hành động khủng bố đi ngược với tất cả các nguyên tắc nhân đạo; đồng thời nhấn mạnh vụ tấn công cho thấy sự cần thiết sự cần thiết phải tiếp tục tăng cường các nỗ lực quốc tế để chống chủ nghĩa khủng bố trên toàn cầu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thế Nguyễn/VOV-Cairo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

xả súng đẫm máu New Zealand thảm sát tại nhà thờ Hồi giáo Hồi giáo New Zealand khủng bố New Zealand

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds