Đưa đội bóng nhí Thái Lan ra khỏi hang: Mối nguy hiểm thực sự là gì?

VOV.VN - Theo ông Eavis, “mối nguy hiểm thực sự chỉ là sự hoảng loạn” và nếu các cầu thủ nhí vượt qua được thì cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan sẽ thành công.

PC_Article_AfterShare_1

Andy Eavis, cựu Giám đốc của Hiệp hội thám hiểm Anh ngày 8/7 trả lời phỏng vấn của BBC cho rằng các thợ lặn hang động tại hiện trường nơi đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt là “bậc thầy trong nghề” và họ mang lại “cơ hội tốt nhất so với bất cứ ai trên thế giới” để cứu thành công các cầu thủ nhí.

dua doi bong nhi thai lan ra khoi hang moi nguy hiem thuc su la gi hinh 1
Thợ lặn làm việc trong hang Tham Luang. Ảnh: Daily Mail.

Theo ông Eavis, lặn trong hang động là hoàn toàn khác so với việc lặn trong các vùng nước mở.

Eavis cho rằng, sẽ là rất quan trọng để có được những thợ lặn bậc thầy đi vào hang Tham Luang cứu đội bóng bởi họ là những người có tư duy phù hợp và có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện: tầm nhìn thấp, không gian chật hẹp và thậm chí không có khoảng không trên đầu.

Theo ông Eavis, “mối nguy hiểm thực sự chỉ là sự hoảng loạn” và rằng nếu các cầu thủ nhí có thể quen được việc ở dưới nước thì họ sẽ được đưa ra ngoài an toàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cựu Giám đốc của Hiệp hội thám hiểm Anh nhấn mạnh, điều quan trọng nhất trong suốt quá trình đưa người ra khỏi hang là phải tránh để các cậu bé bị hoảng loạn.

“Khi họ đưa các cậu bé di chuyển dưới nước với thiết bị lặn, nguy cơ thực sự duy nhất đó là sự sợ hãi. Nếu những người thợ lặn có thể giúp cho các cầu thủ quen với môi trường và thở dưới nước thì cuộc giải cứu sẽ thành công”, ông  Eavis nói.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo ông Eavis, có nhiều cơ sở để tin tưởng vào sự vững vàng của các cậu bé khi họ không bị hoảng loạn trong suốt 9 ngày bị mắc kẹt trong hang trước khi được tìm thấy./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BLV Quang Huy dự đoán ĐT Việt Nam thắng sát nút trước ĐT Jordan
VOV.VN - BLV Quang Huy đưa ra dự đoán về trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Jordan ở vòng 16 đội Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds