Đức bắt giữ 3 nghi phạm có kế hoạch đánh bom khủng bố

VOV.VN - Những nghi phạm này cũng đã thừa nhận ủng hộ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ngày 12/11, cảnh sát Đức đã bắt giữ ba người đàn ông ở phía Tây thành phố Offenbach bị nghi ngờ đã lên kế hoạch cho một vụ đánh bom khủng bố.

Ông Nadja Niesen, Công tố viên của thành phố Frankfurt cho biết, một người đàn ông 24 tuổi người Đức, được cho là chủ mưu và hai đồng phạm là người Thổ Nhĩ Kỳ đã lên kế hoạch đánh bom khu vực sông Main, với mục đích giết hại càng nhiều kẻ ngoại đạo càng tốt. Những nghi phạm này cũng đã thừa nhận ủng hộ Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Lực lượng chức năng đã phát hiện ra âm mưu đánh bom của nhóm này sau khi theo dõi dữ liệu điện tử và phát hiện tên chủ mưu đã cố gắng mua vũ khí và vật liệu chế tạo bom qua mạng. Những vật liệu và thiết bị có thể được sử dụng để chế tạo bom cũng đã được tìm thấy tại nhà của nghi phạm chủ mưu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tấn công khủng bố vào căn cứ quân sự Mali, hơn 50 binh sĩ thiệt mạng

VOV.VN - Vụ tấn công xảy ra tại cứ căn cứ quân sự ở Indelimane, cách Menaka khoảng 70km về phía Tây, gần biên giới với Niger.

Australia cảnh báo việc dùng tiền ảo để tài trợ khủng bố

VOV.VN-Hôm 7/11, Bộ trưởng An ninh nội địa Australia Peter Dutton cảnh báo, lực lượng khủng bố đang sử dụng tiền ảo để tài trợ các hoạt động phi pháp của chúng.

Nhật Bản: Thủ lĩnh IS chết là thành quả của chống khủng bố quốc tế

VOV.VN -  Nhật Bản cho rằng, cộng đồng quốc tế cần nỗ lực hết sức để ngăn chặn sự mở rộng của chủ nghĩa khủng bố.

Tin cùng chuyên mục