Đức bắt một người đàn ông nghi là gián điệp cho Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Cảnh sát Đức vừa bắt giữ một nguời đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ bị tình nghi cung cấp thông tin về người Kurd sống tại Đức cho cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ.

Văn phòng công tố viên liên bang của Đức ngày 16/12 cho biết người đàn ông này có tên viết tắt là MS, bị bắt ở Hamburg hôm 15/ 12 vừa qua.

duc bat mot nguoi dan ong nghi la gian diep cho tho nhi ky hinh 1
Cảnh sát Đức phong tỏa hiện trường. (Ảnh minh họa: ITN).

Cảnh sát cũng đã lục soát nhà của nghi phạm song Văn phòng công tố viên liên bang Đức chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về mối liên hệ của người đàn ông này với chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng như việc làm thế nào đến sống tại Đức lâu nay. 

Vụ bắt giữ này có thể làm gia tăng căng thẳng giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc Đức dung túng cho Đảng Công nhân người Kurd (PKK), nhóm vũ trang đối lập chiến dấu suốt 3 thập kỷ qua để đòi tự trị, và những phần tử cực tả thuộc đảng Tự do của Nhân dân cách mạng (DHKP-C) tiến hành các vụ tấn công ở Thổ Nhĩ Kỳ. Phía Đức bác bỏ những cáo buộc này. 

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ các lãnh đạo đối lập người Kurd hồi tháng trước, cho rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ không nên dùng cuộc chiến chống khủng bố để loại bỏ mọi đối thủ./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x