Đức cảnh báo hậu quả từ cuộc chiến ngôn từ Mỹ-Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel ngày 13/8 cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng từ căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên.

Trả lời phỏng vấn tờ Bild am Sonntag, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel bày tỏ quan ngại cuộc chiến ngôn từ cũng như những động thái đầy bất ngờ của mỗi bên có thể dẫn tới một cuộc xung đột quân sự.

duc canh bao hau qua tu cuoc chien ngon tu giua my va trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel. Ảnh: Reuters

Theo nhà ngoại giao hàng đầu của Đức, chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đang là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với nền hòa bình trên toàn thế giới, vượt ra ngoài địa phận bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực.

Theo ông Sigmar Gabriel, cộng đồng quốc tế cần làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng các bên xung đột sẽ không có thêm bất kỳ hành động khiêu khích nào nữa.

PC_Article_Middle
Loading...

Tổng thống Mỹ Donald Trump những ngày qua liên tục gửi đi thông điệp cứng rắn tới Triều Tiên. Hôm 9/8, nhà lãnh đạo Mỹ cảnh báo Mỹ sẵn sàng trút “bão lửa và sự cuồng nộ” lên Triều Tiên nếu nước này tiếp tục có các hành vi đe dọa Mỹ.

Sau đó, Tổng thống Trăm tiếp tục cảnh báo Triều Tiên nên “biết sợ” những hậu quả nếu tấn công lãnh thổ Mỹ. Ông còn tuyên bố rằng các biện pháp quân sự với Triều Tiên đã “sẵn sàng, súng đã lên đạn”./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm Paju
VOV.VN - Sau 5 giờ di chuyển, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc. Bước đầu, các tuyển thủ cảm thấy khá hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm thể thao Paju.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x