Đức cảnh báo nhiều chuyến bay trễ chuyến do bom từ thời Thế chiến 2

Đức cảnh báo nhiều chuyến bay trễ chuyến do bom từ thời Thế chiến 2

VOV.VN - Sân bay Frankfurt, Đức, nơi tiếp nhận khoảng 68 triệu hành khách mỗi năm, nằm cách khu vực có bom khoảng 14km về phía Đông.

Cơ quan điều hành sân bay Frankfurt cảnh báo, hành khách có các chuyến bay vào ngày hôm nay nên chuẩn bị trường hợp bị trễ chuyến. Cơ quan này khuyên du khách nên truy cập trang web và các ứng dụng của sân bay để cập nhật các chuyến bay đến và đi tại sân bay Franfurt.

duc canh bao nhieu chuyen bay tre chuyen do bom tu thoi the chien 2 hinh 1
Khu vực tháp Ngân hàng Trung ương châu Âu tại thành phố Frankfurt. Ảnh: AP

Theo cảnh sát địa phương, khoảng 16.500 người sống trong bán kính 1km từ vị trí quả bom gần tháp Ngân hàng Trung ương châu Âu ở phía Đông thành phố sẽ được sơ tán trong khi các kỹ sư tháo gỡ quả bom nặng 500kg. Sân bay Frankfurt, nơi tiếp nhận khoảng 68 triệu hành khách mỗi năm, nằm cách khu vực quả bom khoảng 14km về phía Đông.

Hơn 70 năm sau cuộc chiến dữ dội và gây thiệt hại lớn nhất trong lịch sử nhân loại, việc tìm thấy bom mìn do các nước đồng minh ném xuống đã không còn là chuyện hiếm ở Đức.

Các máy bay chiến đấu Mỹ và Anh đã thả khoảng 1,5 triệu tấn bom xuống Đức. Các quan chức ước tính có khoảng 15% trong số bom đó không nổ, một số quả bom nằm sâu 6m dưới lòng đất./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close