Đức chi 10 tỷ euro hỗ trợ người tị nạn

VOV.VN - Trước đó, Quốc hội Đức đã dự chi ngân sách 5,6 tỷ euro để hỗ trợ khoảng 450.000 người nộp đơn xin tị nạn tại Đức.

Nhật báo FAS (Frankfurter Allgemeine Zeitung) của Đức hôm qua (6/9) công bố báo cáo cho biết, Đức có thể sẽ phải chi khoảng 10 tỷ euro (tương đương 11 tỷ USD) cho việc chăm sóc người tị nạn tại quốc gia này vào cuối năm nay, cao gấp 4 lần so với năm ngoái.

duc chi 10 ty euro ho tro nguoi ti nan hinh 1
Người tị nạn ở Đức. Ảnh: DPA.

Trước đó, Văn phòng thống kê Liên bang (Đức) cho biết, nước này đã chi 2,4 tỷ euro để hỗ trợ khoảng 203.000 người tị nạn đến Đức hồi năm ngoái.

Hồi tháng 7 vừa qua, Quốc hội Đức đã dự chi ngân sách 5,6 tỷ euro để hỗ trợ khoảng 450.000 người nộp đơn xin tị nạn tại Đức. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh làn sóng người tị nạn từ các nước thuộc khu vực châu Phi và Trung Đông tràn vào châu Âu ngày càng gia tăng. Dự kiến cuối năm nay, sẽ có khoảng 800 nghìn người tị nạn đặt chân đến Đức.  

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, riêng trong năm nay đã có khoảng 300.000 người rời Trung Đông và châu Phi với hy vọng tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn tại các nước châu Âu, đặc biệt là ở Đức./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x