Đức chỉ trích Mỹ tìm cách gây chia rẽ EU về thương mại

VOV.VN - Bộ trưởng Kinh tế Đức cho rằng, EU là liên minh thuế quan luôn phối hợp hành động với nhau và Chính phủ Mỹ sẽ không thể chia rẽ được châu Âu.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier ngày 18/3 cảnh báo Mỹ không nên tìm cách đào sâu hơn nữa khoảng cách giữa Đức và phần còn lại của châu Âu thông qua thuế nhập khẩu, đồng thời cho rằng, một cuộc chiến thương mại toàn cầu sẽ gây tổn hại cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng.

duc chi trich my tim cach gay chia re eu ve thuong mai hinh 1
Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier (trái). Ảnh: AFP.

Có chuyến thăm Mỹ vào tối muộn cùng ngày, Bộ trưởng Altmaier cho biết, ông đã sẵn sàng cho cuộc gặp với các quan chức Mỹ trên tinh thần sự phối hợp chặt chẽ với Ủy viên thương mại Liên minh châu Âu Cecilia Malmstrom.

Theo ông Altmaier, Liên minh châu Âu là liên minh thuế quan và vì thế luôn phối hợp hành động với nhau. Chính phủ Mỹ sẽ không thể chia rẽ được châu Âu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, hôm 8/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo áp đặt mức thuế 25% lên thép và 10% lên nhôm nhập khẩu vào Mỹ. Song song quyết định này, Mỹ cũng ngay lập tức mở đường cho một số ngoại lệ do sức ép từ phía các đồng minh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây là một quyết định gây tranh cãi, bởi không những làm gia tăng nguy cơ một cuộc chiến thương mại toàn cầu, mà còn gây chia rẽ giữa các nước trong lĩnh vực thương mại./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United khiến đội nhà nhận bàn thua ngớ ngẩn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds