Đức chính thức áp dụng ứng dụng cảnh báo, theo dõi Covid-19

Đức chính thức áp dụng ứng dụng cảnh báo, theo dõi Covid-19

VOV.VN - Ngày 16/6, một ứng dụng cảnh báo Covid-19 mới của Đức đã chính thức được đưa vào sử dụng nhằm theo dõi và hạn chế sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2.

Ứng dụng mới có tên Corona-Wahr-App hay còn gọi là ứng dụng cảnh báo Corona. Theo đó, người dùng có thể tải ứng dụng từ Google Play và Apple Store dành cho điện thoại và các thiết bị thông minh.

duc chinh thuc ap dung ung dung canh bao, theo doi covid-19 hinh 1

Đức chính thức áp dụng ứng dụng cảnh báo, theo dõi Covid-19. (Ảnh minh họa: KT)

Phát biểu trong buổi ra mắt ứng dụng cảnh báo Covid-19, Chánh văn phòng Thủ tướng Helge Braun cho biết: “Đây không phải ứng dụng Covid-19 đầu tiên trên thế giới nhưng chúng tôi tự tin đây là ứng dụng tốt nhất thế giới. Sử dụng ứng dụng này chỉ là một bước nhỏ cho mỗi chúng ta nhưng là một bước tiến lớn trong cuộc chiến chống đại dịch”.

Tuy không phải là quốc gia đi đầu trong việc áp dụng công nghệ ngăn chặn đại dịch, nhưng Ứng dụng Cảnh báo Covid-19 của Đức được đánh giá cao với việc áp dụng công nghệ Bluetooth để theo dõi các mối liên hệ giữa người dùng và đưa ra cảnh báo khi phát hiện người nhiễm Covid-19.

Chính phủ Đức cũng khuyến khích người dân sử dụng rộng rãi ứng dụng này với đảm bảo dữ liệu được bảo mật ở mức độ cao. Theo báo cáo dữ liệu thăm dò công chúng, 42% người dân Đức cho biết sẽ sử dụng ứng dụng này./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close