Đức chuẩn bị công bố gói biện pháp 40 tỷ euro bảo vệ khí hậu

VOV.VN -Một trong những mục tiêu của Đức đó là tăng gấp đôi tỉ lệ năng lượng tái tạo, lên mức 65% vào năm 2030.

Một số nguồn tin cho biết, Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel và các đối tác liên minh Dân chủ xã hội muốn công bố một gói biện pháp bảo vệ khí hậu vào tuần tới.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Press TV

Dự kiến gói kế hoạch này có giá trị ít nhất là 40 tỷ euro đến năm 2023. Các nguồn tin cho biết các cuộc đối thoại vẫn đang diễn ra. Các bên đã nhất trí được biện pháp cần thực hiện, nhưng vẫn chưa thống nhất được cách thức triển khai.

Chính phủ Đức muốn công bố gói bảo vệ khí hậu vào ngày 20/9 tới và Thủ tướng Merkel cho biết kế hoạch này bao gồm một số biện pháp định giá khí thải carbon để hỗ trợ tài chính cho các biện pháp bảo vệ khí hậu. Dự kiến các đối tác liên minh sẽ có cuộc gặp vào ngày 19/9 tới để giải quyết bất đồng, trước khi kế hoạch được công bố 1 ngày sau đó.

Một trong những mục tiêu của Đức đó là tăng gấp đôi tỉ lệ năng lượng tái tạo, lên 65% vào năm 2030. Đức cũng muốn đóng cửa tất cả các nhà máy điện chạy bằng than vào năm 2038. Để thực hiện được điều này, Đức phải dành ít nhất 40 tỷ euro để giúp những người làm trong lĩnh vực này thích ứng với sự chuyển đổi./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hungary phát triển giao thông công cộng thân thiện môi trường

VOV.VN -Về lâu dài việc sử dụng xe buýt điện không những giúp bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm cho ngân sách nhà nước.

Triển lãm hàng không lớn nhất thế giới với mối lo ô nhiễm môi trường

VOV.VN - Triển lãm hàng không và vũ trụ quốc tế Paris (SIAE) năm 2019 diễn ra với 2 lo ngại lớn là vấn đề an toàn hàng không và ô nhiễm môi trường.

Nắng nóng gay gắt, Thủ tướng Đức kêu gọi bảo vệ môi trường

VOV.VN -Thủ tướng Đức hôm qua (06/7) cho biết, đợt nắng nóng tấn công Đức trong tháng 6 chứng tỏ nước Đức cần hành động hơn nữa để bảo vệ môi trường.

Tin cùng chuyên mục