Đức đề xuất thắt chặt luật trục xuất người di cư

Đức đề xuất thắt chặt luật trục xuất người di cư

VOV.VN - Trong thời gian tới, người di cư tại Đức sẽ bị trục xuất nếu người này đã bị kết án phạt tù.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere và Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas hôm qua (12/01) đã đề xuất thắt chặt luật trục xuất người di cư về nước sau loạt vụ tấn công, quấy rối được cho là do một nhóm có nguồn gốc nhập cư gây ra nhằm vào phụ nữ diễn ra trước Nhà ga trung tâm Cologne, Đức ngay trong đêm Giao thừa.

Theo đó, trong thời gian tới, người di cư tại Đức sẽ bị trục xuất nếu người này đã bị kết án phạt tù, không phân biệt mực độ nặng nhẹ của án phạt, kể cả án treo.

duc de xuat that chat luat truc xuat nguoi di cu hinh 1
Người biểu tình Đức yêu cầu trục xuất những người di cư phạm pháp. (Ảnh: Reuters)

Những ngày qua, Chính phủ Đức đang chịu nhiều áp lực kể từ sau loạt vụ tấn công trên. Cảnh sát cho biết đã có đơn trình báo của hơn 500 phụ nữ, trong đó có tới 40% trường hợp bị quấy rối tình dục. Các nhân chứng có mặt trong đêm Giao thừa đã miêu tả lại cảnh tượng hỗn loạn khi hàng trăm phụ nữ bị sàm sỡ, quấy rối và cướp bóc.

Cảnh sát Cologne nhận định đa số các nghi can gây ra vụ bạo lực tại nhà ga nói trên là những người tị nạn và di cư đến từ Bắc Phi. Theo điều tra của nhà chức trách Đức, đến nay có 19 kẻ tình nghi trong loạt vụ tấn công trên đã được xác định danh tính. Tất cả bọn họ đều là người nước ngoài. Nhằm điều tra rõ về vụ việc, nhà chức trách Đức cũng đã tăng cường nhân viên cảnh sát để tìm hiểu về vụ việc.

Vụ quấy rối này đã tạo cú sốc lớn đối với nước Đức và đổ dồn sự chú ý vào khoảng 1,1 triệu người di cư đã tới Đức trong năm ngoái, đồng thời cũng làm gia tăng tâm lý hoài nghi và kỳ thị trong những người có tư tưởng bài ngoại tại Đức./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close