Đức Thỏa thuận EU Thổ Nhĩ Kỳ là cần thiết để đối phó với khủng hoảng

Đức: Thỏa thuận EU-Thổ Nhĩ Kỳ là cần thiết để đối phó với khủng hoảng

VOV.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 24/9 cho biết, có sự tiến bộ trong các hoạt động giải quyết cuộc khủng hoảng di cư mà châu Âu đang đối mặt.

Trong đó, Thỏa thuận giữa Liên minh châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ là rất cần thiết để đảm bảo đạt được những bước tiến xa hơn trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng.

Bà Merkel cho biết: "Chúng tôi đã đạt được nhiều bước tiến, cả việc liên quan đến các qui tắc và luật lệ trong tiến trình đăng kí tị nạn cũng như việc giảm số lượng người di cư đến". 

duc thoa thuan eu tho nhi ky la can thiet de doi pho voi khung hoang hinh 1
 Thủ tướng Đức Angela Merkel. (ảnh: temmybalogun.com.ng).

"Mục tiêu của chúng ta đó là dừng ngay dòng người di cư bất hợp pháp nhiều nhất có thể. Có sự đồng thuận rằng thỏa thuận EU - Thổ Nhĩ Kỳ và việc thực hiện thỏa thuận này là rất cần thiết", bà Merkel nhấn mạnh.

Thủ tướng Merkel cũng kêu gọi các nước thành viên Liên minh châu Âu cần phải thực hiện các cam kết chấp nhận 160.000 người di cư đang chờ đợi tại Thổ Nhĩ Kỳ-một trong điều khoản của thỏa thuận đã được nhất trí. 

Số lượng người di cư nói chung đến với EU đã giảm sau khi thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ được nhất trí, nhằm ngăn chặn dòng người di cư đổ đến châu Âu. 

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu tại hội nghị thượng đỉnh EU cách đây một tuần cũng thống nhất tăng cường bảo vệ biên giới của Bungary với Thổ Nhĩ Kỳ và tăng cường hợp tác giữa cơ quan an ninh hai nước.  

Tuy nhiên hiện có sự chia rẽ lớn giữa Đức và một số nước Đông Âu trong việc chấp nhận hạn ngạch phân bổ người tị nạn của khối./. 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close