Đức và Mỹ nhất trí ngăn chặn cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria

VOV.VN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết, Đức và Mỹ đã thống nhất về sự cần thiết phải ngăn chặn việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố được đưa ra sau khi ông Heiko Maas có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại thủ đô Washington ngày 3/10.

duc va my nhat tri ngan chan cuoc tan cong bang vu khi hoa hoc o syria hinh 1
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. Ảnh: Spiegel.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết, nội dung cuộc gặp bao gồm thảo luận tình hình Syria qua đó hai bên đều thống nhất cần gia tăng sức ép để đạt được một giải pháp chính trị cũng như tiến hành việc viết lại hiến pháp Syria sớm nhất có thể. Phía Đức cam kết hỗ trợ Mỹ mạnh mẽ hơn nữa trong vấn đề Syria, bao gồm trợ giúp nhân đạo và đảm bảo rằng vũ khí hóa học sẽ không được sử dụng ở Syria.

Theo Ngoại trưởng Heiko Maas, Đức và Mỹ đã nhất trí về sự cần thiết của việc cắt giảm các hoạt động của Iran trong khu vực cũng như chương trình tên lửa đạn đạo của nước này. Tuy nhiên, Đức và Mỹ vẫn còn bất đồng về quyết định của Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015./.    

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x