Đường sắt Ấn Độ vận hành trở lại từ ngày 12/5

Đường sắt Ấn Độ vận hành trở lại từ ngày 12/5

VOV.VN - Công ty Đường sắt Ấn Độ sẽ khởi động lại các tuyến tàu khách trên toàn quốc từ ngày 12/5, 2 tháng sau khi dừng mọi hoạt động vì Covid-19.

Trong giai đoạn đầu, Đường sắt Ấn Độ sẽ cho chạy 15 đôi tàu và hành khách có thể đặt vé từ ngày 11/5. Những đoàn tàu này sẽ khởi hành từ New Delhi và tỏa đi các thành phố khác trên cả nước. Tàu sẽ chỉ dừng ở một số ga trong suốt hành trình. Tùy tình hình dịch bệnh và số lượng toa xe, các tuyến đường sắt khác sẽ được mở cửa trở lại.

duong sat an do van hanh tro lai tu ngay 12/5 hinh 1
Đường sắt Ấn Độ đang chạy nhiều đoàn tàu đưa người lao động nhập cư bị mắc kẹt về quê. Ảnh: ANI

Đường Sắt Ấn Độ đang huy động 20.000 toa xe để làm nơi cách ly phục vụ điều trị Covid-19. Ngoài ra còn một số lượng toa xe đầu máy khác phục vụ chiến dịch đặc biệt đưa người lao động nhập cư bị mắc kẹt về quê.

Hiện tại, hành khách chỉ có thể mua vé qua qua hình thức đặt vé trực tuyến. Các quầy vé vẫn chưa được mở cửa trở lại. Công ty đường sắt Ấn Độ cho biết: hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt khi lên tàu.

Việc khởi động lại các đoàn tàu khách tại Ấn Độ nhằm chuẩn bị cho quá trình nới lỏng dần phong tỏa trên toàn quốc, khôi phục lại các hoạt động kinh tế, xã hội. Theo kế hoạch của Chính phủ Ấn Độ, đợt phong tỏa lần thứ 3 sẽ kết thúc vào ngày 17/5./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close